เหนื่อยและท้อมากเลยค่ะ

ตั้งแต่เช้าจนตอนนี้ 15.47 ยังไมาได้กินอะไรเลยค่ะ ให้แฟนไปส่งซื้อของกิน เขาก็ลีลา สุดท้ายก็หลับ เราทั้งร้องไห้ทั้งเสียใจโมโหหิวด้วย อยากไปเองมากค่ะ แต่บ้าไกลกับร้านค้าเกือบ9โล อยากเดินไปมากค่ะ บ้านไม่มีอะไรเลย ท้อง16วีคอยู่เลยค่ะ กินมาม่าแทบทุกวันเพราะเขาไม่พาไปซื้ออะไรเลยดูเขาไม่สนใจเลย อยากระบายอึดอัดมาก??

6 ตอบกลับ

สั่งมาทานที่บ้านสิคะ พวกเดลิเวอรี่ต่างๆ ผู้ชายแบบนี้ แค่ดูแลลูกกับเราแค่นี้ยังทำไม่ได้ อย่าไปหวังพึ่งเลยค่ะ ต้องหันมาดูแลตัวเองให้ได้แล้วค่ะแม่

5y ago

บ้านอยู่บนเขาจ้า จะซื้อต้องลงไปร้านของชำค่ะ

ลองเปิดใจคุยกัน อธิบายเหตุของเราให้เขาฟัง (อย่าใช้อารมณ์)รอฟังคำตอบค่ะ บางทีถ้าเราปล่อยเรื่องเล็กๆอาจจะลามไปเป็นเรื่องใหญ่ สู้ๆค่ะ

อย่างนี้ลองวางแผนมั้ยค่ะ ซื้อเก็บไว้ ไปร้านค้าตลาดอาทิตย์ละ2-3ครั้ง ซื้อพวกไข่ เนื้อสัตว์ปลา ผลไม้ ไว้ทำเองง่ายๆ

อย่างน้อยต้องมีนมติดบ้านไว้บ้างนะค่ะ ลูกจะไม่หิวค่ะเป็นกำลังใจให้นะ

เวลาไปแนะนำให้ซื้อตุนเลยคะ..ไม่ต้องไปบ่อย..ไม่ต้องจิตตก

ไม่ไปเองอะคะ แม่ขี่รถหรือขับรถไม่ได้หรอ

5y ago

แม่ต้องสตรองนะคะ​ ขับไม่แข็ง​ต้องขับบ่อยๆไปช้าๆเอานะคะ​ เราอย่าหวังรอพึ่งพาเลยค่ะ เสียสุขภาพจิต​ด้วย​ แม่ลองดูนะพอคล่องตัวแม่ก้อจะสบายใจละอยากกินชั้นก้อได้กิน สู้ๆนะ​ หวังพึ่งพา​คนจำพวก​นี้อดตายค่ะ​ มาม่ากินได้ค่ะแต่ห่างๆดีกว่า​อย่าบ่อย​ จะกินก้อใส่ผักเยอะๆใส่ไข่ด้วย​ เข้าใจค่ะว่าการหาของกินลำบาก​เป็น​ยังไง​ แม่ไป​ซื้อ​ก้อหาผักหาไข่ตุนใว้นะ​ มันทำได้หลายเมนู​