ลูกผื่นขึ้นเยอะมากใช้ครีมอะไรก็ไม่หาย

ตั้งแต่วันที่ปู่หอมแก้มลูกก็เป็นผื่นมาเกือบจะ2เดือนแล้วไม่หายสักทีพอมาวันนี้เป็นหนักกว่าเดิมอีกค่ะทำยังไงดีค่ะมีใครแนะนำครีมดีๆได้บ้างค่ะใช้ซูโดครีมกับfae&maeไม่หายค่ะ?

ลูกผื่นขึ้นเยอะมากใช้ครีมอะไรก็ไม่หาย
98 ตอบกลับ

บ้านนี้เป็นที่แก้มกะคางค่ะ ปื้นๆแบบนี้เลย เพื่อนบอกไม่ต้องทาเดี๋ยวก็หายเอง แต่อิแม่ไม่สบายใจค่ะ สงสารน้อง ทาซูโดครีม สัปดาห์กว่าๆ ค่อยๆแห้งและลอก ตอนนี้เกือบหายละค่ะ อีกข้างลองใช้บีแพนเทน เซนซิเดิร์ม ไม่ลอกค่ะแต่ค่อยๆยุบ

จากรูปน่าจะแพ้ แล้วทาครีมจนเป็นเชื้อราแล้วนะคะ ควรไปพบแพทย์ผิวหนังเด็กด่วนเลยค่ะ คุณหมอจะตรวจสอบเชื้อที่ผิวหนังให้ และให้ยารักษาที่ตรงกับอาการค่ะ. อย่าหายามาทาเองเลยนะคะ. ลูกเราก็เคยเป็นคล้ายๆกันเลยค่ะ

เป็นเหมือนกันค่ะ ไปหาหมอคลินิกแรกทาครีม หาย แล้วก็กลับมาเป็นอีก ไปหาหมออีกคลินิกให้ครีมทามา1 กป ยากิน 1ขวด (คลินิกหมอเด็ก) รอดูอาการว่าจะหายมั้ย

น่าจะลอฃพาน้องไปหาหมอผิวหนังเด็กดูนะคะ อาจจะแพ้อาหารผ่านนมแม่ หรือปีจจัยอื่นๆค่ะ ลูกเราเคยใช้ อีเซอร่าค่ะ แต่ทางที่ดีพาไปหาหมอดีกว่าค่ะ

บ้านนี้ลูกสาวเคยเป็นค่ะ สรุปแพ้เหงื่อตัวเอง พยายามไม่ให้เหงื่อออกค่ะ มีผ้าหรือทิชชูไว้ซับเหงื่อตลอด พอโตขึ้นก็หายไปเอง

ไม่ต้องทาอะไรเลยค่ะ ใช้น้ำอุ่นที่สะอาดเช็ดค่ะ หายช้าหน่อยนะค่ะ ใจเย็นๆค่ะ ยิ่งใช้บ้างทียิ่งเเพ้เยอะนะค่ะ

ลูกเคยเป็นคะ หมอบอกเป็นผิวหนังอักเสบเกิดจากเด็กเอาหน้าไปถูผ้าอ้อม ผิวแห้งด้วย ทา3วันหาย

ที่บ้านหมอให้ตัวนี้มาทาค่ะ ทาบางๆ เข้าเย็นหลังอาบน้ำ แม่ลองพาน้องหาหมอดูนะคะน้องเป็นเยอะ

แม่ลองใช้แป้งศรีจันทร์ดูน่ะ ทาบางๆ เอาเเป้งมาฝนกับมือแล้วค่อยทาแบบ บางๆให้น้องน่ะค่ะ

ลูกเรากินนมเราค่ะ น้องมีผื่นขึ้นเราเลยหยุดกินนมวัวค่ะ(แม่ชอบกินนมสดมากๆ)ผื่นก็ยุบค่ะ