น้ำหนักตัว

ตั้งแต่ฝากท้องหมอไม่เคยบอกน้ำหนักตัวลูกว่าเท่าไหร่แล้วเลยค่ะ มีวิธีเช้คอย่างไรหรือดูในสมุดฝากคนรภ์ตรงไหนได้บ้างค่ะ

14 ตอบกลับ

หมอไม่เคยบอกเหมือนกันค่ะ มารู้อีกทีตอน34วีคว่าน้ำหนักน้อยต้องแอดมิทฉีดยากระตุ้นปอดเด็กเพราะอาจจะคลอดก่อนกำหนด แอบเสียใจเพราะทุกครั้งที่ไปตามหมอนัดก็ถามทุกครั้งว่าน้ำหนักเด็กปกติมั้ยหมอบอกปกติเพราะแค่คำนวณจากน้ำหนักแม่ที่เพิ่มมา ถ้ารู้เร็วกว่านี้จะได้บำรุงให้ดีกว่าเดิม

เหมือนกันเลยค่ะ อยากรู้ว่าในสมุดฝากครรภ์มีบอกตรงไหนไหมคะ ฝากรพ.รัฐแล้วหมอไม่ได้แจ้งค่ะ แต่เคยไปซาวด์เพศที่คลีนิคหมอบอกน้ำหนักให้ค่ะ รู้แค่รอบนั้นรอบเดียวเลยค่ะ

ในสมุดฝากครรภ์มีบอกค่ะหมอเขาเขียนลงในสมุดฝากครรภ์ให้ค่ะ แต่ถ้าที่อื่นไม่รู้ว่าเขียนให้หรือเปล่านะแต่ของแม่หมอเขียนให้ทุกครั้งที่ไปหาค่ะ

ไม่บอกเหมือนกันเลยค่ะ มารู้ตอน 31w กลายเป็นน้ำหนักน้อยกว่าเกณฑ์ ตอนนี้เลยต้องเร่งบำรุงเยอะเป็นพิเศษกว่าคนอื่น 😓😓

น้ำหนักเช็คได้จากการอัลตราซาวด์อย่างเดียวค่ะ ถ้าไม่ได้ซาวด์ก็จะไม่สามารถดูจากสมุดฝากครรภ์หรือตรงไหนได้เลยค่ะ

ถ้าฝาก รพ.รัฐจะรู้ตอนประเมินใกล้คลอดเลยค่ะถ้าคุนแม่อยากทราบ นน น้องทุกเดือนแนะนำไปซาวด์เพิ่มเติมที่คลินิคนะคะ

ของเราได้เป็นหน้าตาแบบนี้คะ อันนี้เพิ่งได้มาเลย หมอบอก 2900 +-ไม่เกิน 500 คะ ถือว่าตามเกณฑ์​อันนี้ของรพ. รัฐ

ของบ้านนี้รู้ตอน 20สัปดาห์ 343.62gแล้วก็มารู้อีกทีตอน37+3สัปดาห์ 2949g นํ้าหนักตามเกณฑ์

คุณแม่ได้เข้าพบหมอใหญ่เวลาตรวจท้องสักครั้งมั้ยค่ะ

เรารู้ตอน 20w 24w 32w และ 34w ค่ะ ฝาก รพ รัฐค่ะ ล่าสุด 34w 2500 ค่ะ