ตั้งครรภ์

ตั้งแต่ท้องมาจนตอนนี้ตั้งครรภ์ 34สัปดาห์ ท้องชอบแข็งแล้วแข็งบ่อยมาก อันตรายมั้ยค่ะ

4 ตอบกลับ

เราท้องแข็ง เป็นปั้น (กดไม่ลง ไม่นิ่ม)ตั้งแต่สัปดาห์ที่ 33 แต่ไม่รู้ นึกว่าลูกโก่งตัว พอดีสัปดาห์ 34 หมอนัด โชคดีวันนั้นมีซาวน์ ปากมดลูกเปิด 2 cm แอดมิท 2 อาทิตย์ หมอพยายามให้น้องอยู่ในท้องนานที่สุด ให้ยาระงับการคลอด ฉีดยากระตุ้นปอด น้องคลอดในสัปดาห์ที่ 37 แข็งแรง ปลอดภัย แม่คอยสังเกตุอาการนะ ถ้ามีมูกเลือด น้ำเดิน ปวดถี่ๆ แนะนำมาโรงพยาบาล พยายามเคลื่อนไหวให้นอนที่สุด ท่านอนดีที่สุด

ไปไห้หมอตรวจดูนะคะ เป็นอาการไม่ปกติคะ เราไม่รู้ว่าน้องเป็นอะไรรึป่าว เป็นห่วงน้องคะ อย่างไงไห้หมอตรวจดูจะดีกว่าคะ แนะนำไห้ไปโรงบาลนะคะ ไม่ต้องไปอนามัยเพราะเครื่องมือไม่ครบคะ

5y ago

ค่ะ 🥰

ถี่ๆเกิน10ครั้งต่อวัน หรือเป็น 1 ครั้ง นานๆ หาหมอด่วนเลยค่ะ

นี่หมอที่รพ.คะ