งานบ้านกับคุนแม่ท้อง

ตั้งแต่ท้องมาคุนแม่ที่ตั้งครรภ์ใครทำงานบ้านเยอะเหมือนเรามั้งค่ะ กวาดบ้านถูพื้นทำกับข้าว ซักผ้าให้พ่อแม่แฟนของเราของแฟนอีก ล้างห้องนำ้ทุกอย่างในบ้านเราทำหมด พอทำงานบ้านเสร้จแม่แฟนเราก้บ่น ว่าทำงานนิดๆหน่อยก้นอน จนตอนนี้เราท้องได้ 29wk. 4 วันแร้ว คนท้องก้เหนื่อยเป้นแต่ทำไมเขาไม่เข้าใจเราท้อมากเลยบางทีเค้าก้หาว่าเราขี้เกียจ?

101 ตอบกลับ

ไม่เเนะนำให้ล้างห้องน้ำนะคะในน้ำยาล้างห้องน้ำมันมีสารที่ไม่ดีต่อคนท้อง ข้อห้ามของคนท้องนะคะลองไปหาข้อมูลดู

เราก็ทำนะเล็กๆน้อยๆช่วยแม่แฟน ถือว่าออกกำลังกายไปด้วย แต่แม่แฟนแกจะไม่ให้ล้างห้องน้ำเลย กลัวลื่นล้มแกทำเองหมด

บ้านนี้ก็ทำงานบ้านเองคะ กวาดบ้าน ล้างจานล้างห้องน้ำ ซักผ้าเอง ถูบ้าน ล้างรถด้วยล้างทุกอาทิตย์คะ ท้องได้35w แล้ว

ทำแค่กอกน้ำ ล้างจาน ค่ะ อย่างอื่นทำไม่ไหวเพราะตัวเล็กและเมื่อยนอนทั้งวันเสื้อผ้าอะไรแฟนก็เป็นคนซักค่ะ

ทำทุกอย่างที่กล่าวมาค่ะ แถมเอาข้าวให้หมาให้ไก่ด้วยค่ะ. เหนื่อยมาก ให้เสร็จก็นอนพักบางวันก็ไม่ได้พัก

ก่อนหน้าเราทำเหมือนกันแต่ทำได้สักพักมีเลือดออกนิดนึงค่ะตั้งแต่นั้นเลยไม่ได้ทำงานบ้านจนคลอดเลยค่ะ

ทำทุกอย่างยกเว้นล้างห้องน้ำค่ะแล้วก็อยู่บ้านกับครอบครัวตัวเองด้วยจะกินจะนอนตอนไหนไม่มีใครว่าค่ะ

เหมือนกันเลยคะเเพ้ท้องหนักแรกๆทำอะไรไม่ได้ นอนเขาก็ว่าคะ เราแพ้หนักจนนอนรพ.ไป3ครั้ง ท้อมากคะแรกๆ

สู้ๆๆนะคะ อย่าเครียด เดี๊ยวมีผลต่อน้อง ลองปรึกษาแฟนดู ให้เค้าช่วยงานบ้านบ้าง คุณแม่จะได้พัก

บ้านนี้แฟนทำทุกอย่างคะ เราไม่ได้ทำอะไรเลยเพราะเราไม่ค่อนแข็งแรงด้วย สู้ๆนะคะเข้าใจเลยคะ