ฟันผุ

ตั้งแต่ท้องก็ฟังผุตอนนี้ปวดฟันมากกินไม่ได้ 28 w จะไปอุดฟันได้ไหม

6 ตอบกลับ

หลังอาหาร หรือก่อนเข้านอนแปรงฟันทุกครั้งคะแม่ ทานแคลเซียมจากนม จากผักใบเขียวเช่นคะน้า เยอะๆคะ ช่วยได้ระดับนึ่งนะคะ

บ้านนี้ช่วง 6 เดือนไม่ปวดฟันเลย มาปวดช่วงใกล้ 7 เดือน คือถ้าจะไปทำฟันก็ไม่ทันแล้วค่ะ ก็เลยรอทำหลังคลอดเลย

ไม่แนะนำเลยค่ะ เพราะจะทำให้มดลูกบีบตัวค่ะ ต้องลองถามทันตแพทย์ด้วยค่ะ เพราะบางท่านจะไม่ทำให้

ปกติเค้าจะให้ทำช่วง4-6เดือนนะคะ บ้านนี้ก็ไม่ได้ทำ (เกิน6เดือนแล้ว) รอทำหลังคลอดเลย 😅

ช่วงนี้ทำได้ค่ะเพราะเคยไปทำฟันมาเหมือนกันทั้งถอดฟันขูดหินปูนและก็อุดฟัน ค่ะ

ตอนไป ร.ร พ่อแม่ หมอบอกว่า 4-6 สามราถ ทำฟันได้จ้า