นอนไม่หลับ

ตั้งแต่ตั้งท้องมา นอนไม่ค่อยหลับเลยคะ ตี2 ตายังใสปิ้งอยู่เลย #แม่ๆ มีวิธีไหนทำให้หลับสบายบ้างคะ ?

39 ตอบกลับ

นอนไม่หลับ // หลับยาก เป็นตั้งแต่ก่อนท้อง ระยะเวลา10กว่าปี ทรมานมากค่ะ ถ้าหลับก็แค่แป๊บเดียว 1-2ชั่วโมงก็รู้สึกตัว พยายามนอนต่อก็ไม่หลับ บางวันยาวถึง6โมงเช้าก็มี ปอลอ. 2,3,4ทุ่ม จะอยู่บนเตียง นอนเล่น ดูหนัง แชทกับเพื่อน พยายามนอนให้หลับทุกวัน แต่มันยากจริงๆค่ะ หมอให้ยามากิน 1เม็ด(12ชั่วโมง) ก็ยังไม่ง่วง เหนื่อยใจจริงๆกับระบบร่างตัวเอง 😭😭😭😭😭😭

ช่วง3-4 เดือนแรกไม่ง่วงเลยคะ นอนอีกทีใกล้สว่างเลย ตอนนี้เข้าเดือน6 สามสี่ทุ่มเริ่มง่วงคะ ตื่นมาฉี่ ประมาณตี3 แล้วเข้านอนต่อ ตื่น7 โมงเช้า กลางวันแทบไม่ง่วงเลยคะ อดทนอีกนิดนะคะคุณแม่ มันเกิดจากฮอร์โมนแม่นะคะ เดี๋ยวตะค่อยๆหายคะ

บ้านนี้พึ่งหายตอนเข้าเดือนนี้เดือนที่ 7 ค่ะ เริ่มนอนได้ปกติ หลับยาวขึ้น ฉี่น้อยลง แต่ต้องรีบนอนเพราะดึกๆลูกจะตื่นมาดิ้น แต่ถ้าเราหลับลูกก็หลับด้วย เลยนอนได้ยาวทั้งคืน ตื่นมาเข้าห้องน้ำแค่คืนละ 2-3 ครั้งเองค่ะ

เป็นเหมือนกันค่ะ หลับยาก ฉี่บ่อย ลุกฉี่ทุก1-2ชั่วโมง แต่ช่วงหลังๆมา เข้าเดือนที่ 8 สามีพาสวดมนต์ก่อนนอนทุกคืน หลับสนิทตั้งแต่คืนแรกที่สวด ตื่นอีกที่มาฉี่ตี5-6โมงเช้าเลยค่ะ ลองทำดูนะคะ

ก่อนหน้านี้ก้อเป็นค่ะ เลยพยายามนอนช่วงกลางวันด้วย แต่ตอนนี้ กลับไม่ค่อยอยากนอนกลางวัน พอกลางคืนมาง่วงมาก ยังไม่ถึง3ทุ่มก้อแล้ว ถ้าวันไหนนอนกลางวันเยอะ กลางคืนก้อไม่นอนเลยจร้า

แม่หลับกลางวันหรือเปล่าคะ แต่ถ้าเป็นหนักควรพบหมอนะจะได้หาวิธีแก้คะบ้านนี้ถึง4ทุ่มบังคับตัวเองนอนปิดไฟในห้องให้สนิดเป็นหลับค่ะ

เหมือนกันค่ะ มันไม่ง่วงเลย สงสัยเริ่มจากการที่เรานอนกลางวันเยอะไป จนเริ่มติด จนกลางคืนไม่ง่วงมั้งคะ. 555555

เหมือนกันค่ะบ้านนี้ ท้อง19w1d ตีสองตีสามถึงจะหลับ เข้านอนตั้งแต่สี่ทุ่มก็นอนไม่หลับถ้าไม่ถึงเวลา

เป้นเหมือนกันค่ะ บ้างที่ไม่ได้นอนเรยคะยั้นเช้า บ้างที่ง่วงมากๆ พอขมตาลงไม่หลับอีด

เปนเหมือนกันเลยค่ะ ท้องได้9วีค จะเป็นอันตรายต่อลูกไหม ตี1ตี2พยามนอนก้อนอนไม่หลับ