เบาหวานระหว่างตั้งครรภ์

ตั้งท้องได้ 28+6 week น้ำหนักลูกในท้อง 1805 กรัมทุกคนคิดว่าน้องจั้มม้ำ ตัวโต น่าจะแข็งแรง แต่เราเป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์ น้องตัวโตกว่าเกณฑ์มาก เท่ากับอายุครรภ์ 32week ซึ่งใหญ่เกินไปสำหรับอายุน้อง หมอเลยให้ควบคุมอาหาร และควบคุมน้ำตาลโดยการฉีดอินซูลีน เพื่อควบคุมน้ำหนักน้องในท้อง ถ้ายังควบคุมไม่ได้ น้องอาจจะเสียชีวิตในท้อง เนื่องจากตัวโต ทำให้ขาดอ๊อกซิเจนได้ ต้องคอยคุม และคอยระวังจนถึงคลอด น้ำหนักตัวแม่ไม่ได้ขึ้นเยอะระหว่างท้อง แต่น้ำหนักและน้ำตาลนั้นลงที่น้องเกือบหมด แม่ๆที่กำลังตั้งครรภ์อย่าชะล่าใจนะคะ ดูแลตัวเองด้วย เพื่อตัวแม่และน้องเองนะคะ

เบาหวานระหว่างตั้งครรภ์
1 ตอบกลับ

ต่างกับบ้านนี้เลยคะ เป็นเบาหวานเหมือนกัน แต่ลูก 35w น้ำหนัก 2328 หมอบอกน้อย น้ำหนักแม่ขึ้นมา 6 โล กังวลยุว่ากว่าจะคลอด น้ำหนักลูกจะเท่าไร

5y ago

ขอบคุนคะ😍😍