ตั้งท้องอ่อนๆ ประมาณ1เดือน สามารถ กินดีท็อกได้มั้ยคะ

20 ตอบกลับ

ไม่ควรค่ะ ตอนเราตั้งครรภ์แรกๆไม่รู้ตัว ทั้งกินดีท็อกของศรีจันทร์(โชคดีที่เป็นดีท็อกสมุนไพร) เรากินก่อนนอนทุกคืน มา10-15วันได้ อันตรายมากเลยค่ะ กินกาแฟดำ วิ่งลู่วิ่ง สควอท ซิทอัพ สักพักปวดท้องน้อยหนัก ไข้ขึ้น2-3วันติดเลยทานยาไอบูเฟนไป2เม็ดเพราะคิดว่าตัวเองไมเกรนขึ้นค่ะ ผ่านไปไม่กี่วัน ตรวจเจอว่าท้อง เลยไปหาหมอ คุณหมอบอกเด็กตัวเล็กและใจเต้นช้ากว่าปกติมากๆค่ะ ดีที่รู้ตัวเร็ว เลยได้ยากันแท้ง มาทาน และเริ่มดูแลตัวเอง ตอนนี้2เดือนกว่า กลับมาแข็งแรงปกติดีแล้วค่ะ

เบื้องต้นก็ไม่ทราบข้อมูลที่แน่ชัดนะคะ ถ้าให้คิดเอง คิดว่าไม่น่าจะเหมาะค่ะ แต่ถ้าให้ชัดเจนแนะนำให้ลองปรึกษาคุณหมอที่ฝากครรภ์น่าจะแน่นอนที่สุดค่ะ

กินไม่ได้จ้า ก่อนท้องเรากินอยู่ซื้อมาเพียบเลย ถามเจ้าของผลิตภัณฑ์ว่าท้องทานได้ไหม เค้ายังตอบว่าให้งดเลยค่ะ

อย่าเลยดีกว่าค่ะ แต่ถ้ากินไปแล้วก้ช่างมันค่ะ แต่ตอนนี้รู้ว่าตั้งครรภ์แล้วก้หยุดนะคะ มันอันตราย

ไม่แนะนำค่ะแม่ อยากถ่ายง่ายทานอย่างอื่นดีกว่านะคะ เช่นพวกนมเปรี้ยว โยเกิร์ต ผลไม้ที่มีกากใย

ไม่ควรกินจ้างดก่อนดีกว่าค้ะมันอันตราย

ไม่ควรค่ะ งดอาหารเสริมทุกอย่างค่ะ

ดีท๊อก/คลอลาเจน ควรงดไปก่อนจ้าา

กินเป็น ผัก ผลไม้ ดีกว่าน๊าา ^^

ถ้าท้องผูกแนะนำโยเกิร์ตค่ะ