ตั้งท้อง9w

ตั้งท้อง9wไปฝากครรภ์มาได้โพลิกมาทาน มีแม่ๆท่านไหน ได้ยาอะไรมาบ้างค่ะนอกจากโพลิก

10 ตอบกลับ

โฟลิคค่ะ แต่พอตรวจเลือดเจอว่าเราเป็นภาหะธาลัดซีเมียหลังจากนั้นก็ได้แต่ธาตุเหล็กมากินตลอด

ไตรมาสแรกก็โฟลิกเพียวๆ นี่แหละค่ะ เข้าไตรมาสสองถึงค่อยทานแคลเซียมกับพวกวิตามินรวมค่ะแม่

2เดือนแรกได้แต่ยาบำรุงอย่างเดียวค่ะ หลังจากนั้นได้แคลเซียมเพิ่มเข้ามา

ถ้าเจอตัวเล็ก หมอจะเปลี่ยนยาให้ทานคะ บำรุงเลือด กับ แคลเซียม

ได้โฟลิก+ไอโอดีน จ้า หลังตรวจเลือดเป็นธาลัซซีเมีย

3 เดือนแรกได้โฟลิคกับวิตามินบี 6 ค่ะ

5y ago

โฟลิคกับวิตามินบี6จร้า

ไตรมาสแรกเน้นโฟลิกจ้าาา

ได้โฟลิค มาอย่างเดียวค่ะ

โฟลิกกับวิตามินรวมค่ะ

วิตามินบี กับโฟลิคค่ะ