ตั้งท้อง17สัปดาห์ไอจนเจ็บท้อง เเม่ๆทำยังใงให้หายคะ กินยาอะไรได้บ้างคะ ทรมารมาก

ตั้งท้อง17วีค ไอจนเจ็บท้อง เเม่ๆทำยังใงให้หายคะ กินยาอะไรได้บ้างคะ ทรมารมาก

ตั้งท้อง17สัปดาห์ไอจนเจ็บท้อง เเม่ๆทำยังใงให้หายคะ กินยาอะไรได้บ้างคะ ทรมารมาก
28 ตอบกลับ

ควรหาหมอค่ะ ส่วนตัวไอเรื้อรัง พอไปหาหมอ หูคอจมูก หมอบอกว่า ทำไมไม่รีบมา คนท้องรักษายากกว่าคนปกติ เริ่มป่วยควรรีบหาหมอกินยา ไม่งั้นจะเรื้อรัง ยาบางตัวกินไม่ได้ โดยเฉพาะยาแก้ไอ บางตัวกินไม่ได้ จะกดการหายใจของเด็ก

4y ago

ขอบคุณคะ

บ้านนี้ไอหนักมากค่ะ ไอแต่ละที ต้องใช้มือข้างนึงอุ้มท้องไว้ กลัวลูกจะทะลักออกมาค่ะ😅 เลยซื้อยาอมตราตะขาบห้าตัวมาอมค่ะ หมดไป1ซอง ได้ผลค่ะ หายเลย

4y ago

ขอบคุณนะคะเเม่

เป็นอาการแพ้ท้องอีกอย่างนึงคะ ตอนท้องก้เป็น ไอตลอดเลย อมยากัมกิ๊กเพียงช่วยได้คะ ลองหาดูนะคะมีขายในร้านยา 5-6เดือนอาการไอก้จะหายไปเองคะ

4y ago

ขอบคุณนะคะ

อดทนค่ะแม่เราก็ไอค่ะหาหมอกินยาก็เหมือนเดีมเป็นมาอาทิตย์ที่3แล้วเพิ่งดีขื้นตอนนี้ 27+5วิคค่ะ

4y ago

ขอบคุณคะเเม่

เวลาไอนี่ต้องอื่อออออ แล้วดมยาดมหายเลยค่ะ555 ได้แค่อื่อเด้อแม่คันคอสิตายกะได้แค่อื่อ

พึ่งจะหายไอค่ะ หมอบอกว่า อมยายอมมะแวงได้คะ แล้วก็อมยาอมมะขามป้อมได้คะ ดื่มน้ำอุ่นนะคะ

4y ago

ขอบคุณคะเเม่

แจ้งคุณหมอที่ฝากครรภ์เลยค่ะ ไอบ่อยๆไม่ดีนะคะจะทำให้มดลูกบีบตัว คลอดก่อนกำหนดค่ะ

ให้หมอจ่ายยาตามโรคนะคะ เราไอแห้งๆไม่ดีขึ้นหาหมอ เลยเพิ่งทราบว่าเป็นกรดไหลย้อนคะ

4y ago

ขอบคุณคะเเม่

บ้านนี้ไม่กล้ากินยาเลยจ้า พอไอจะกินมะขามป้อมรึไม่ก็น้ำอุ่นๆ ช่วยได้เยอะเลย

เป็นเหมือนกันค่ะช่วง18/19วีคแต่ก็ปล่อยไห้หายเอง​ ตอนนี้25วีค​แล้วปกติ​ดีค่ะ