แม่ๆตั้งชื่อเล่นลูกตอนไหนกันคะ

ตั้งตอนท้องหรือคลอดแล้วกันเอ่ย

30 ตอบกลับ

พอรู้เพศก็เตรียมไว้เลยจ้า ลองเลือกไว้หลายๆชื่อ แล้วคุณพ่อคุณแม่ช่วยกันเลือกที่ชอบทั้ง2คน ตอนไปคลอด ก่อนที่จะคลอดพยาบาลจะขอชื่อน้องเพื่อเขียนป้ายชื่อติดข้อมือเวลาน้องคลอดออกมา เตรียมไว้เลยดีกว่าจ้า เวลาคลอดจริงวุ่นวายวิ่งเอกสาร ไม่มีเวลามานั่งคิดแน่นอน

บ้านนี้เรียกลูกตอนอยู่ในท้องว่า พิกจี้,ลูกหมูน้อย เรียกตอนรู้ว่าเค้าเป็น ญ พอคลอดตั้งชื่อว่า เนเน่ เราคิดชื่อเล่นไว้ 7-8 ชื่อให้พ่อเค้าเลือกค่ะ เราชอบชื่อ พิกจี้ แต่พ่อเค้าไม่ชอบบอกเรียกยากเลยได้ชื่อ เนเน่ ค่ะ

ตั้งไว้ตั้งแต่รู้ว่าเริ่มท้องเลยค่ะ เหมือนมันมีสัญชาติญาณว่าจะได้ลูกสาว ส่วนเสื้อผ้าน้องแม่ทยอยซื้อตั้งแต่ท้องได้ 3 เดือน แล้วแม่ก็ได้ลูกสาวสมใจ

พอรู้เพศ เราเลยตั้งไว้ เรารุ้วันผ่าคลอดด้วยเลยรุ้วันที่น้องจะเกิด ดูพยัญชนะ ตัวอักษร หาชื่อความหมายดีๆเหมาะกันวันที่เค้าเกิดค่ะ

2y ago

หนังสือตั้งชื่อลูกในร้านหนังสือก้อมีค่ะแม่ ในกูเกิ้ลก้อได้ค่ะแม่ สมมุติลูกเราเกิดวันศุกร์ ค้นหาเลยค่ะ ชื่อสำหรับเด็กชาย เด็กหญิง ค่ะ

ตั้ง ตั้งแต่รู้เพศค่ะ แต่ชื่อจริงเตรียมไว้หลายชื่อ เพราะไม่รู้น้องจะออกวันไหน เลยเตรียมชื่อครบ 7วันเลยค่ะ (จ.-อา.)

แม่บ้านนี้ยังไม่ได้ตั้งเลยค่ะอัลตร้าซาวด์2รอบรอบแรกไม่ชัดรอบ2น้องปิดไว้ว่าจะรอตั้งตอนคลอดทีเดียวรอลุ้น🥰🥰

เราตั้งแต่ท้องเลยตอนนี้จะเปลี่ยนไม่ทันแล้วทุกคนเรียกชื้อนี้หมดเลย🤣 น้องทราเวลเป็นเด็กผู้หญิง

2y ago

เราตั้งแบบผู้หญิงก็ได้ชายก็ได้เลยเรียกติดปาก😁

ตั้งชื่อไว้ตั้งแต่รู้ว่าท้องเลยค่ะบ้านนี้ ตั้งชื่อกลางๆหน่อย รอดูเพศอีกทีค่ะ

คิดไว้ตั้งแต่รู้เพศ คิดไปเรื่อยๆ ค่ะ ยังไม่ได้ที่ถูกใจเรียกอ้วนไปก่อน 😅

ตั้งชื่อ ตั้งแต่รู้ว่าท้องคะ อยากได้ ผญ แต่ต้องลุ้นอีกทีว่าจะสมหวังไหม☺️