เป็นผื่นคันตามแขนขา ฝ่ามือฝ่าเท้า

ตั้งครรภ์ได้ 8 เดือน มีผื่นขึ้นตามแขนขา คันมาก ฝ่ามือฝ่าเท้า เป็นอันตรายไหมคะ

เป็นผื่นคันตามแขนขา ฝ่ามือฝ่าเท้า
1 ตอบกลับ

เป็นผื่นของคท่แงช่วงไตรมาสที่3ค่ะ มี4แบบ 1.ผื่นธรรมดานูนแดงคล้ายลมผิด ไม่มีอันตรายต่อทารกและแม่ค่ะ วิธีรักษาทาคาลาไมน์หรือยากลุ่มสตีรอด์ 2.ผื่นที่เหมือนกับอันที่1แต่จะมีตุ่มน้ำใส่ ผื่นชนิดนี้อาจเกิดจาก ทารกมีน้ำหนักตัวที่น่อยกว่าปกติคาะและภาวะคลอดก่อนกำหนด วิธีรักษาเหมือนชนิดที่1ค่ะ 3.ผื่นเเดงปนตุ่มหนอง 4.ผื่นแดงเป็นจุดๆ ทั้ง4ชนิดไม่ได้อันตรายต่อมารดาและทารกค่ะ เป็นผื่นของแม่ตั้งครรภ์ในช่วงไตรมาสที่3ค่ะพอคลอดเสร็จสัก1-2สัปกดาห์ผื่นก้จะหายค่ะ