ตั้งครรภ์ 16สัปดาห์ 2วันน้ำหนักแม่ขึ้นมา 5-6กิโล แบบนี้ถือว่าปกติไหมคะ

ตั้งครรภ์ได้ 16สัปดาห์ 2วัน น้ำหนักแม่ขึ้นมา 5-6 กิโล แบบนี้ถือว่าปกติไหมคะ กลัวจะลงแม่หมดไม่ลงลูก มีแม่ๆบ้านไหนขึ้นมาแบบนี้บ้างไหมคะ ถือว่าขึ้นมาเยอะเกินไปไหมคะ #ท้องแรกคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

19 ตอบกลับ

ตั้งแต่4สัปดารห์ถึง18 สัปดาห์ น้ำหนักขึ้นมา 7 โลค่ะ แต่ตอนนี้นิ่งแล้วค่ะ กินปกติ แต่น้ำหนักไม่ขึ้นแล้วน่าจะลงลูกแล้วค่ะ อีกอย่างเราไม่แพ้ท้องเลยค่ะ เลยกินได้ปกติ

บ้านนี้ 17w5d น้ำหนักจาก 57 ตอนนี้ 64 แล้วค่ะ ขึ้นมา 7โล 😂 อาจจะเพราะอาการแพ้ท้อง ไม่รุนแรงเลย ทำให้กินได้อย่างไม่มีปัญหาค่ะ #ท้องแรกค่ะ #เพศชาย

11mo ago

ดีจังเลยค่ะ คุณแม่รู้เพศน้องแล้ว 🤣🤣

บ้านนี้17wขึ้นมา1โล แม่เน้นกินผัก/ผลไม้/เนื้อสัตว์/ไข่ต้มคะคุณหมอแจ้งว่าน้องน้ำหนักตามเกณเลยคะ ไม่ได้กลืนน้ำตาลเลยสักรอบ

ทางนี้ ขึ้นมา3โล หมอตกใจเลยค่ะ ขึ้นเร็วมาก 😂 ต้องงดหวาน+เดินบ้าง น้ำหนักจะได้ไม่ขึ้นเร็วเกินไปค่ะ

บ้านนี้ 16 วีค น้ำหนักแม่เท่าเดิมเลยค่ะ ถามคุณหมอแล้ว ว่าถ้าน้ำหนักลูกอยู่ตามเกณฑ์คือปกติค่ะ

ของเรา19+2 ก่อนท้องน้ำหนัก105พอรู้ท้องน้ำลงเหลือ100แล้วก็เพิ่มขึ้น101ค่ะ

ตอนนี้ 19+4 week ขึ้นมา 5 โลค่ะ จาก 58 ตอนนี้ 63 ทางนี้หมอบอกว่าน้องตัวใหญ่ 🤣

บ้านนี้ตั้งแต่ท้อง ยันคลอด ขึ้น6กิโลคะ ลูกคลอดมา3โล

ปกติค่ะบ้านนี้18+3แล้วยังขึ้นมาแค่6กิโลเองนะค่ะ

เหมือนกันเลยค่ะ จาก54 ตอนนี้จะ60โลแล้วค่ะ 18วีค++