เจ็บท้องจื้ดๆ

ตั้งครรภ์ได้5 สัปดาห์แล้วค่ะ แต่อาการปวดบริเวณท้องน้อยด้านขวายังมีอยู่ มันรู้สึกปวดหรือหน่วงไม่แน่ใจ แต่อาการก็จะดีขึ้นค่ะเวลานั่งหรือนอน แม่ท้องอ่อนท่านไหนเป็นเหมือนกันบ้างคะ ท้องแรกค่ะกังวล

9 ตอบกลับ

บ้านนี้เป็นบ้างค่ะ บางวันข้างซ้าย บางวันข้างขวา หมอบอกว่าอาจจะเป็นได้ เพราะมดลูกกำลังขยายตัวค่ะ 9w แล้วก็ยังเป็นบ้าง พยายามอย่านั่งนานเกิน ยืนนานเกิน เดินเยอะเกินค่ะ สู้ๆ นะคะ

เป็นเหมือนกันเลยค่ะ นอนหงายจะหน่วงๆขึ้นมาทันที เวลายืนหรือเดินก็จะมีอาการบ้าง แต่แปปๆก็หาย แล้วก็ปวดใหม่-..-

มีบ้างเป็นบางครั้งค่ะ แต่ถ้าแม่เป็นบ่อยรอบหน้าที่ไปหาหมอแม่ลองปรึกษาหมอดูนะคะเป็นอะไรหมอจะได้ดูแลค่ะ🥰

2y ago

ตอนนี้เข้าสัปดาห์ที่7แล้วค่ะ ไปเจ็บแล้ว หมอบอก เป็นเอ็นยึดมดลูกค่ะ เจ็บเวลายืนนานๆค่ะแม่

เป็นเหมือนกันค่ะ ไปหาหมอ หมอก็บอกว่าเป็นอาการปกติค่ะคุณแม่ไม่ต้องกังวลนะคะ

เป็นคะ เป็นได้ประมาณ 2 วัน ร่วมกับอ่อนเพลีย วันที่ 3 ก็ดีขึ้น มากเลยค่ะ

เป็นเหมือนกันเลยค่ะ

มดลูกกำลังขยายจ้า

เป็นเหมือนกันค่ะ

เป็นเหมือนกันคะ