ไม่ได้ฝากครรภ์

ตั้งครรภ์ได้4-5เดือนแล้วยัง ไม่ไปฝากท้อง ขอคำปรึกษาหน่อยค่ะ หนูไม่กล้าไป หนูอายุแค่15เอง ทางบ้านก็ยังไม่รู้ หนูไม่กล้าบอกควรทำไงดีค่ะ

ไม่ได้ฝากครรภ์
187 ตอบกลับ

เราท้องตอน15จะ16 เราก็บอกกะทางบ้านตั้งเเต่ช่วงเมนส์ไม่มาเลยจ้า เราห่วงลูกเราสงสารลูกมากๆ อายุเรายังน้อยเรากลัวเขาออกมาไม่เเข็งเเรงด้วย💙

อายุ 15 ท้องโตขนาดนี้ แนะนำไปฝากเลยนะคะ เป็นห่วงลูกนะคะคุณแม่ พี่อายุ 20 แท้ๆ ท้องจะ9เดือนแล้ว ขนาดท้องเท่าน้องเลยตอนนี้ ต้องบำรุงลูกนะคะ❤️

ไปฝากครรภ์ก่อน เรื่องบอกไว้ที่หลังนะคะ พี่ท้องตอนอายุ16ยังไงก็ต้องบอกพ่อแม่อยู่ดี เค้าจะผิดหวังบ่นด่าไปซักพักเดี๋ยวทุกอย่างก็ดีขึ้น

ยิ่งฝากเร็วเท่าไรยิ่งดี จะได้รู้ว่าเด็กในท้องเป็นไงบ้าง 3เดือนแรกแม่ต้องได้รับโฟลิกเพื่อตัวลูกเองนะคะ ไปฝากท้องเถอะอย่ามั่วแต่กลัว

ตอนแรกถ้าบอกไปก็อาจจะโดนดุนิดหน่อยค่ะแต่ทางที่ดีเพื่อเจ้าตัวเล็กแนะนำแม่รีบไปฝากครรภ์เลยนะคะหมอจะได้ตรวจดูและให้ยาบำรุงมาทานค่ะ

ไปฝากครรภ์ตอนอายุ 15 เหมือนกันค่ะ ตอนนี้น้องได้ 36w แล้ว คุณหมอใจดีค่ะ ลองค่อยๆคุยกับคุณพ่อคุณแม่ดูนะคะ เขารับได้อยู่แล้วค่ะ สู้ๆนะคะ✌️

ควรบอกทางบ้านค่ะ กล้าหรือไม่กล้า ตอนนี้4-5 เดือนละค่ะ ถ้ารักลูกในท้องก็บอกเถอะค่ะ อย่างน้อย ผู้ใหญ่จะได้พาไปฝากครรภ์ ช่วยคิดหาทางออก

ไปฝากเถอะค๊ะ​ เราพึ่ง​ 16​ เดือนที่เเล้วเอง ตอนไปฝากยังไม่ อายุ​ 16​ เลย​ หมอไม่ได้ว่ารัยหรอกค้ะ​ #ถ้ารักลูกรีบไปฝากน่ะค้ะเพื่อลูก

อย่างแรกบอกกับครอบครัวให้รู้ แล้วเค้าจะให้คำปรึกษากับหนูเอง แต่ตอนนี้ยังไงก็ต้องไปฝากครรภ์ก่อนนะคะ เพื่อความปลอดภัยของเด็ก

ควรบอกพ่อแม่ ทั้ง2ฝ่ายคะ เรื่องเกิดขึ้นแล้ว ก้าวข้ามคำว่ากลัวได้แล้วคะ แล้วไปฝากที่โรงพยาบาลรัฐก็ได้คะ มันไม่เสียค่าใช้จ่าย