ไม่ได้ฝากครรภ์

ตั้งครรภ์ได้4-5เดือนแล้วยัง ไม่ไปฝากท้อง ขอคำปรึกษาหน่อยค่ะ หนูไม่กล้าไป หนูอายุแค่15เอง ทางบ้านก็ยังไม่รู้ หนูไม่กล้าบอกควรทำไงดีค่ะ

ไม่ได้ฝากครรภ์
187 ตอบกลับ

บอกพ่อแม่ก่อนค่ะอันดับแรก คุยกันด้วยเหตุด้วยผล ตอนนี้น้องโตมากแล้วนะคะ พ่อแม่คงเข้าใจค่ะ แล้วก็ไปฝากครรภ์ค่ะสิ่งสำคัญที่สุดคือสุขภาพแม่และเด็ก

ควรไปฝากนะค่ะ ไม่ต้องอายค่ะคุณหมอจะได้ซาวด์ให้ค่ะว่าเด็กแข็งแรงมั้ย ปกติหรือเปล่าและได้ยามากินบำรุงลูกด้วยค่ะ สงสารลูกค่ะ แนะนำรีบไปฝากเถอะค่ะ

รักลูกมั้ยคะ ถ้ารัก ก็รีบไปฝากเถอะค่ะ บอกพ่อแม่เถอะค่ะ ยังไงก็หลานท่านๆรักหลานอยู่แล้ว อายุ12 -13 ก็ท้องไปฝากมีเยอะแยะค่ะ 15 ท้องไม่ใช่เรื่องน่าอายนะคะ

5y ago

ใช่ค่ะนี่อายุ14ยังไม่ถึง15เลยค่ะก็ท้องแล้ว

บ้านนี้ท้องตอน16จ้า ตอนนี้7เดือนแล้ว บอกพ่อแม่เถอะค่ะ ปล่อยไว้นานจะอันตรายต่อเด็ก ครอบครัวเราคือคนที่รักเราที่สุด บอกเองดีกว่าอย่าไห้แกรู้เอง

เราต้องสู้ค่ะ รีบไปได้ยิ่งดีเลย ตอนนี้เราอายุ16 เราไปฝากท้องตอน13วีค+ บอกพ่อกับแม่ตอนท้องได้1เดือน ต้องไปฝากท้องได้แล้วน่ะค่ะ อบ่าไปเคียดน้ะสู้ๆ

ฝากเลยค่ะ ฝากโดยที่เรายังไม่ต้องบอกก็ได้ เพราะคุณหมอจะได้เจาะเลือด ให้ยาที่มีประโยชน์กับแม่และลูกมาให้ทาน ชดความเสี่ยงที่จะเกิดกับลูกต่างๆ

รีบไปฝากครรภ์นะคะพี่อายุ18 อายุน้อยเหมือนกันตัวเล็กจะอันตรายนะ พ่อแม่ท่านให้อภัยได้อยู่แล้วค่ะท่านเป็นห่วงทั้งหลานทั้งหนูรีบไปบอกท่านนะคะ

ไปฝากเถอะหนู ไม่ต้องอาย ไม่ต้องกลัว คนที่น่าอายคือคนที่คิดจะทำแท้งนะ หนูคิดถูกแล้วที่เก็บตัวเล็กไว้ รักเขาให้มากๆดูแลเขาดีๆนะ ไปฝากเลยจร๊ะ

ไปฝากท้องซะนู๋ ......สิ่งที่นู๋ควรกลัวคือความปลอดภัยของลูกในท้อง พ่อแม่เขาจะดุจะว่าเราก็ต้องยอมรับในสิ่งที่เราทำนะจ้ะ.....รีบๆไปหาหมอซะนะ ✌️✌️

ฝากท้องช้า เสี่ยงหลายโรค เสี่ยงทั้งตัวแม่และตัวลูก. ลูกก็เสี่ยงพิการปากแหว่งเพดานโหว่. ส่วนแม่ก็ตอนคลอดเสี่ยงตกเลือด บลาๆ. ทางทีดีไปฝากเถอะ