น้ำหนักเด็ก

ตั้งครรภ์ได้36+2สัปดาห์ น้ำหนัก2531กรัม น้อยไปไหมคะ แม่ๆบ้านอื่นลูกน้ำหนักเท่าไรกันบ้างคะ

30 ตอบกลับ

ถ้านับจากประจำเดือนท้องนี้จะได้ 36 วีค 4 วันแล้วแต่ดูว่าเด็กกลับหัวแล้วหรือไม่กลับเขาก็ปริ้นใบออกมาในใบก็จะบอกรายละเอียดเรื่องของกระดูกขาความกว้างของศีรษะแล้วก็น้ำหนักของเด็กโดยประมาณตอนนี้ท้องเข้าเดือนที่ 9 แล้วน้ำหนักในใบขึ้น 2424 กรัมในใบยังเขียนอีกว่า 34 วีค 2 วันบางทีอาจจะไม่ตรงก็ได้ค่ะแม่ท้องแรกซาวครั้งสุดท้ายเข้าเดือนที่ 9 แล้วน้องน้ำหนักในใบ อัลตร้าซาวด์ 2,500กรัมเองค่ะแต่คลอดจริงน้องออกมา 2,940 กรัมค่ะ

36+4 นน.น้อง2200gเองค่ะ หมอบอกว่ากำลังโอเค แต่เราว่ายังน้อยอยู่ค่ะ ตามที่แม่ๆหลายคนเม้นเลยค่ะว่า2500+ก็โอเคแล้ว ของเราน้องไม่ถึง2500g เราก็อยากให้นน.ลงน้องให้ได้สัก2500+ค่ะ ภาวนาให้ที่กินอยู่ลงน้องให้ได้2500+ค่ะ

น้อยไปนิดนึงค่ะ อีกอย่างนะคะ เวลาซาวดูน้ำหนักถามหมอเลยค่ะว่าดีไหม ตกเกณฑ์ไหมอะไรเเบบนี้ค่ะรึไม่ก็ถามกูเกิ้ล เพราะมีคนถามกันบ่อยมากเรื่องว่าน้ำหนีกเท่าไหร่นี้น้อยไปไหมอะไรเเบบนี้อะคะ

บ้านนี้ก็36+2เหมือนกันค่ะ ไม่รุ้น้ำหนักน้องเลย แม่ก็หวังว่านน.ลูกจะตามเกณฑ์เหมือนในแอปนี้ค่ะ😔วันที่1มิ.ยนี่หมอนัดซาวอีกทีค่ะ รอหมอนัดวันผ่าอีกที กำหนดคลอด24มิ.ย จ้า

ยังดีนะคะ 2 โล 5 ก็สามารถคลอดได้แล้วค่ะ บ้านนี้ 37+4 หนัก 2,501 กรัมเองค่ะ พยายามให้มากกว่า 2 โล 5 ก็ดีแล้วค่ะ ถึงจะตัวเล็กออกมาไม่เจ็บไม่ป่วยก็ดีแล้วค่ะ

ตอนเราซาวด์36 สัปดาห์ ลูกเราหนัก 3300 น้องตัวใหญ่กว่าเกณฑ์ เพราะแม่เป็นเบาหวาน เราคลอดตอน 38+5 น้องหนัก 4610 น้องน้ำหนักขึ้นเร็วมากค่ะ

11mo ago

ผ่าค่ะ น้องอยู่ท่าก้น

แน่นอนกับน้ำหนักน้องไม่ได้หรอกค่ะแม่ บ้านนี้ซาวด์ตอน36+4 ได้2200กรัม คลอดตอน37+2น้ำหนักน้องออกมาได้2980กรัม

บ้านนี้ 37 w 3 d ซาวมาวันนี้ 2,480 หมอบอก ถ้าอยากคลอดเอง เอาให้ทะลุ 2,500 พอค่ะ จะได้คลอดง่ายๆ 🤣🤣🤣

ของเรา35+น้ำหนักน้องได้แต่1,900เองค่ะ แม่มีโรคประจำตัวเป็นไทรอยด์เป็นพิษค่ะ

ตอน36W น้องหนัก2545กรัมค่ะตอนนี้จะ40wล่ะไม่รุ้ว่าน้องหนักเท่าไหร่แล้วค่ะ