เป็นลมพิษคันเต็มตัว

ตั้งครรภ์ได้30week มีแม่ๆท่านไหนเป็นเหมือนกันบ้างมั้ยค่ะ เป็นลมพิษขึ้นเต็มตัวทาคารามายก็ไม่หาย ใครมีวิธีรักษแนะนำบ้างมั้ยคะ คันทรมานมากเลยค่ะ

เป็นลมพิษคันเต็มตัว
7 ตอบกลับ

เราเป็นลมพิษตั้งแต่เริ่มท้อง ต้องหาหมอผิวหนัง รพ.เดียวกับที่ฝากครรภ์ หมอให้ยาทานสำหรับคนท้อง ตอนนี้ 14w ยังทานต่อเนื่องเพื่อกดไม่ให้ลมพิษขึ้นค่ะ อย่าขัดถูผิวนะคะ และลองสังเกตว่าทานหรือใช้อะไรแล้วแพ้ก็ให้เลี่ยงนะคะ สู้นะคะแม่

ของเรา พึงเป็นเมื่ออาทิตย์ที่แล้ว เป็นอยุ่3วันหาย แม่ใช้เหล้าขาวกลับข่าทุบแล้วทาตามตัวยกเว้นบริเวณท้องกลับหน้าอก ทา2รอบหายเลย ยาเขียวกินไม่ใด้นะค่ะ ตอนแรกแม่จะให้กินแจ่เราอ่สนดูคือกินไม่ได้อันตราย

อาบนำ้ขัดตัวแล้วทาคาลามายค่ะ ใช้สบู่ฆ่าเชื้อด้วยก็ได้นอนพักเยอะๆภูมิตกจะเป็น ที่เหลือก็ไปหาหมอนะคะต้องเอายาช่วยไม่งั้นจะคันนอนไม่ได้เลย

หาหมอค่ะ ยาแก้แพ้ต้องเป็นตัวยาที่แม่ตั้งครรภ์ใช้ได้เท่านั้น และหมอแนะนำ เซนตาฟิล เอดี เพื่อลดความคัน

ลองใช้น้ำเกลือเช็ดนะคะ เช็ดบ่อยๆหายค่ะ

มันหายเองค่ะ ทาบรรเทาอาการคันได้

น่าจะพบหมอนะคะแม่