ตั้งครรภ์ได้ 30week มีอาการท้องแข็งบ่อยมากจะนอนจะนั่งจะเดิน ลูกก็น้ำหนักเกินเกณฑ์ไปเยอะเลย

แบบนี้จะเสี่ยงคลอดก่อนกำหนดมั้ยค่ะ แม่ๆคนไหนท้องแข็งบ่อยแบบนี้บ้างคะ 🙂

9 ตอบกลับ

บ่อยมากไหมคะแม่ มีอาการอื่นร่วมด้วยไหม เรา 20 นาทีแข็ง บางทีก้ 10นาที น้ำเดินด้วยค่ะ เลยต้องนอน อย่างเดียว ลุกเท่าที่จำเป็น ห้ามซ้อนมอไซด์ และอีกหลายๆๆอย่างค่ะ

1y ago

ท้องแข็งอย่างเดียวค่ะ ไม่มีน้ำเดินแอบกลัวๆอยู่ค่ะ ระวังตัวเองทุกอย่าง 😅

ถ้าแข็งถี่1ชั่วโมง มากกว่า5ครั้ง หาหมอนะคะ เราท้องแข็งถี่ มากกว่า5ครั้ง ใน1ชั่วโมง ได้นอนโรงบาล4วัน3คืน ฉีดยากระตุ้นปอดเด็ก+เข้าน้ำเกลือเลยค่ะ

ท้องแข็งทุก 5-10 นาทีไปหาหมอเลยนะคะ แม่บ้านนี้ก็แข็งแบบนี้ค่ะท้องได้ 33 w พอไปหาหมอตรวจเจอครรห์เป็นพิษได้ผ่าฉุกเฉินวันนั้นเลยค่ะ

บ้านนี้เริ่มเป็นคะ32wท้องแข็งถี่ขึ้น แต่เปลี่ยนท่าแล้วคลายคุณหมอบอกปกติ ถ้าไม่คลายหรือดิ้นน้อยคุณแม่ไปหาหมอนะคะ

บ้านนี้ท้องแข็งทั้งท้องปวดลงมาใต้จิมิตลอดยิ่งเดินยิ่งปวดหน่วงๆแบบจะคลอดเลยค่ะ #30สัปดาห์4วัน

บ้านนี้ก้เป็นคะท้องแข็งบ่อยมากจะนั้งจะนอนจะเดินก้แข็งแอบกังวนมากคะ

เป็นทุกวันค่ะท้องแข็งบ่อยมากเลยบางที่เจ็บท้องน้อยกันค่ะ

ถ้าแข็งถี่ 5-10 นาทีก็ควรปรึกษาหมอนะคะแม่

น้ำหนักน้องตามเท่าไหร่แล้วคะ

1y ago

29+3วีค 2.0โล เกินเกณฑ์ไปมากค่ะ 😅