ท้อง2กังวลว่าลูกจะตัวเล็ก

ตั้งครรภ์ได้26สัปดาห์แล้วคุณแม่ๆบ้านอื่นคิดว่าเล็กไหมค่ะ

ท้อง2กังวลว่าลูกจะตัวเล็ก
27 ตอบกลับ

เรื่องท้องเล็กนี่ คนอื่นชอบทักเราเหมือนกันค่ะ 5เดือนจะให้ท้องโตขนาด 9เดือนเลยหรอ ทำให้เราไม่มั่นใจกังวลใน นน.ลูก ทำไมถึงทักเรื่องดีๆกันไม่ได้ ทำไมต้องพูดให้คิดมาก ท้องแรกก็ทักท้องเล็ก ลูกเราเลยออกมาตัวใหญ่ ให้คนทักหน้าแตกกันเป็นแถวๆ555

ท้องเราเล็กนิดเดียว แต่หมอบอกน้ำหนักน้องปกติ เราก็โอเคละค่ะ เล็กสิดีไม่แตก ไม่ย้อยตอนคลอด เราพยายามกินให้ลงน้อง อย่าลงเรา จะได้ลดไม่ยาก ขออย่างเดียวคือ หมอบอกว่าปกติ ทุกอย่างจะดีมากกกกก

โดนทักว่าท้องเล็กบ่อยเหมือนกันค่ะ เลยปรึกษาหมอ หมอบอกว่าท้องเล็กหรือใหญ่ไม่สำคัญ มันสำคัญที่น้ำหนักลูกเราปกติตามเกณฑ์หรือเปล่า ถ้าน้ำหนักตามเกณฑ์ก็ไม่มีอะไรต้องห่วงค่ะ

ดูในใบซาวเลนค่ะดูท้องไปก็เท่านั้นนั่งนอนมองท้องไม่รู้เรื่องกรอกค่ะแล้วศึกษาค้นคว่าว่าอายุครรภ์เท่านี้ในใบซาวน้ำหนักลูกได้เท่าไรถึงจะรู้

เราท้อง2 ก็โดนทักเหมือนกันค่ะทำไหมท้องเล็กจัง ท้องแรกก็มีแต่คนพูดเหน็บท้องเล็กโน่นนี่นั่น แต่พอคลอดออกมา นน.น้อง2720 ท้องเล็กใหญ่ไม่สำคัญหรอกค่ะ

เราก็ท้องใหญ่พอๆกับคุณแม่เลยค่ะของเรา26w6dแต่เราท้องแรกค่ะแต่หมอบอกลูกนน.ตามเกณฑ์แข็งแรงเลยเลิกกังวลกับการโดนทักค่ะ

ท้องเล็กเหมือนกันค่ะแม่ แต่บ้านนี้ซาวด์ทุกเดือนน้ำหนักน้องตามเกณฑ์ตลอดเลยไม่กังวลอะไร ยึดน้ำหนักลูกเป็นหลักค่ะ

บ้านนี้เน้นน้ำหนักในใบซาวน์ไม่ได้เน้นขนาดท้องค่ะ ถ้าในใบซาวน์หมอบอกน้อยเราก็แค่เพิ่มการกินก็แค่นั้น

ไปซาวด์ค่ะ จะได้รู้น้ำหนักน้อง คือขนาดท้องแม่มันบอกไม่ได้ ถามว่าเล็กไหมก็เล็กกว่าคนอ้วนที่ไม่ได้ท้อง

เคยอ่านในกระทู้นึงนะคะ ส่วนมากลูกคนแรกจะตัวเล็กกว่าคนต่อๆไปและทารกเพศชายจะหนักกว่าทารกเพศหญิงค่ะ❤️