แม่ๆท่านไหนเคยเจอประสบการณ์ลูกในครรภ์มีจุดที่หัวใจแล้วคุณหมอบอกว่าเสี่ยงเป็นดาวน์บ้างคะ

ตั้งครรภ์ได้23 สัปดาห์ ไปพบหมอ คุณหมอแจ้งว่าน้องมีจุด2 จุดที่หัวในห้องล่างซ้าย เสี่ยงต่อการเป็นดาวน์ แต่คุณหมอก็ไม่ให้เราคิดมาก บอกว่าพออายุครรภ์มากขึ้นจุดอาจจะหายไปเอง เครียดมากเลยค่ะ รบกวนสอบถามแม่ๆท่านไหนที่เคยเจอประสบการณ์แบบนี้ แล้วคลอดน้องออกมา น้องปกติมั้ยคะ??

4 ตอบกลับ

ลองตรวจนิฟตี้ดูคะ เป็นการตรวจดูความผิดปกติโครโมโซมของเด็ก ตรวจจากเลือดแม่ได้คะไม่ต้องเจาะน้ำคร่ำ ยังไงก็ลองปรึกษาหมอที่ฝากครรภ์ดูคะ ขอคำแนะนำจากหมอดูคะ

แม่กับพ่ออายุเท่าไหร่คะ เราก็กลัวเหมือนกัน ตอนนี้ท้องได้ 13 สัปดาห์ แล้วที่ผ่านมาแม่ได้ซาวน์ดูน้องทุกเดือนมั้ยคะ

5y ago

แม่อายุ25ค่ะ พ่อ33 หมอบอกทุกอย่างปกติดีหมด แต่แค่พบจุดที่หัวใจ เด็กที่เป็นดาวก็มีสามารถมีจุดที่หัวใจได้

ได้​เจาะ​น้ำคร่ำ​ตรวจ​ดาวน์​ดูมั้ยคะ

5y ago

ไม่ได้เจาะค่ะ วันที่หมอนัดตรวจแม่เกิดจะเปนลม เลยไม่ได้เจาะ

ไม่ได้ตรวจดาวน์ซินโดรมหรอค่ะ