ตั้งครรภ์ 14w5d หนักเท่าไร 111gปกติมั้ยค่ะ

ตั้งครรภ์ได้14w5d น้ำหนักลูกในท้อง 111gปกติมั้ยค่ะ

11 ตอบกลับ

แล้วคุณหมอได้บอกอะไรเพิ่มเติมบ้างไหมครับ ว่าเสี่ยงหรืออันตรายอะไรหรือเปล่า ลูกชายผมตอนซาวน์หมอบอก 3500+ คลอดออกมา 2900+ อาจจะเพราะช่วงขาเขายาวกว่ารุ่นเดียวกันครับ

14w5d หนัก 98 g ค่ะ แม่ นน.ลดลงช่วงแพ้ท้อง2.5 กก. หายแพ้แล้วกินเก่งมาก ล่าสุดตอน14w5d แม่ นน.ขึ้น 0.5กก.จาก นน.ก่อนท้อง ถ้ารวมที่ลดลงไปตอนแพ้ท้องก็ขึ้นมา3 กก.ค่ะ

ใจเย็นๆ นะคะ บางทีน้ำหนักลูกในท้องตอนซาวน์กะตัวจริงก็คลาดเคลื่อนได้ ของเราตอนก่อนคลอดหมอบอก 3500 พอออกคลอดมาเหลือ 3000 อ่ะค่ะ

ยังไงคุณแม่ก็ทานอาหารที่มีประโยชน์ไว้นะคะ พวกน้ำตาล และ แป้ง ก็พยายามทานแต่น้อยค่ะ เพราะอาจจะทำให้น้ำหนักมากขึ้นได้

ปกติน้ำหนักลูกในท้อง เค้าคิดตามน้ำหนักของคุณแม่ด้วยนะคะ ลองเข้าไปอ่านเล่น ๆ ดูค่ะ https://th.theasianparent.com/น้ำหนักทารกในครรภ์/web-view

แสดงว่าที่ผ่านมา การกินของคุณลงไปที่ลูก มากกว่าจะค้างที่แม่นะคะ น้ำหนักลูกในท้องเลยเพิ่มขึ้นเป็นเท่าตัวแบบนี้

ดูผิดรึป่าวคะเเม่ เยอะเกินอายุครรภ์มากๆเลยค่ะ14w5d ตามหลักเเล้วจะไม่เกิน 43-45gนะคะ

ไม่ใช่ท้องแฝดใช่มั้ยคะ ทำไมน้ำหนักลูกเยอะกว่าเกณฑ์เกินเท่าตัวเลย

111 ทำไมเยอะจังคะ แสดงว่าลงลูกหมดเลย ดีแล้วคะ

คือแม่นน้ำหนักไม่ขึ้นเลย