มีมูกสีน้ำตาล

ตั้งครรภ์ได้14w5d มีมูกเลือดสีน้ำตาลค่ะ อยากสอบถามแม่ๆว่า เกิดจากอะไร และเป็นอันตรายมั้ยค่ะ

1 ตอบกลับ

ตกขาวสีน้ำตาล ผิดปกติหรือไม่ ในบางกรณีอาจพบเป็นตกขาวสีน้ำตาลเก่า ๆ ไหลออกมาหรือเปื้อนชั้นใน ซึ่งมักเป็นเลือดเก่าออกมาแล้วค้างอยู่ในช่องคลอด หากพบในช่วงต้นของการตั้งครรภ์ อาจเป็นสัญญาณบ่งถึงภาวะเสี่ยงต่อการแท้งบุตรได้ จึงควรรีบมาพบแพทย์ หากพบในช่วงท้ายของการตั้งครรภ์ ควรสังเกตว่ามีมูกปนกับตกขาวสีน้ำตาลด้วยหรือไม่ ซึ่งอาจบ่งถึงปากมดลูกเริ่มเปิดขยายจนมีมูกจากปากมดลูกหลุดออกมาได้ แสดงถึงการเข้าสู่ระยะคลอดบุตร จึงควรมาพบแพทย์เช่นกัน