13สัปดาห์แล้ว

ตั้งครรภ์ได้13วีคแต่ท้องยังเล็กอยู่เลย น้ำหนักก็ยังไม่ขึ้นแม่บ้านไหนเป็นแบบนี้ #ขอคำแนนำหน่อยค่ะ

43 ตอบกลับ

ชูมือค่ะ เป็นเหมือนกัน 13 week ที่ขนาดท้องเหมือนแค่คนอิ่มข้าว แต่เราเป็นคนตัวเล็กที่สูงค่ะ หมอบอกเลยว่าเป็นเพราะสรีระของแม่ แค่ไปตามที่หมอนัดสม่ำเสมอ รับประทานยาบำรุง ลูกอยู่ในเกณฑ์ก็โอเคแล้วค่ะ

ของเราท้องแทบไม่ออกยัน 7 เดือนค่ะแม่ เริ่มมีพุงตุ่ยๆคล้ายคนกินบุฟเฟ่ต์มาอิ่มๆตอน 5-6 เดือนค่ะ 13 วีคนี้ยังไม่ออกค่ะ ถ้าออกคือพุงแม่ล้วนๆไม่ใช่เจ้าตัวเล็กค่ะ

ปกติค่ะ บ้านนี้25วีค ท้องที่3แล้ว น้ำหนักยังไม่ขึ้นแถมลงไป2โล ท้องออกนิดหน่อย แต่น้ำหนักน้องเกินเกณฑ์ไปเกือบ2วีคแล้วค่ะ กินให้ลงลูกคือดีสุดค่ะแม่

ปกติเลยคะยิ่งคนร่างเเรกห่อนตั้งครรภ์อยู่เเล้วจะเป็นกัน เราเองตอนท้องเเรกๆไม่ออกเลยไปไหนมาไหนไม่มีใครรู้พึ่งมาออกตอน7เดือนด้วยซ้ำคะ

เป็นค่าา ช่วงไตรมาสแรกน้ำหนักไม่ขึ้นเลยมีแต่ลงทุกเดือนๆ พอไตรมาส2เริ่มขึ้นเดือน0.5-1กิโลค่ะส่วนท้องเริ่มโตตอน7เดือนค่ะ

บ้านนี้ไตรมาสแรกไม่ขึ้นค่ะแพ้ท้อง ตอนนี้เข้าไตรมาสสองน้ำหนักลดลงเรื่อยๆ แต่หวังว่าให้น้ำหนักจะไปลงที่ลูกเยอะๆ

ไม่ต้องกังวลค่ะไตรมาสแรกเป็นไปได้ที่น้ำหนักไม่ขึ้นหรือลดลง แต่หลังจาก3-4เดือนไป คุมอาหารเลยค่ะ ขึ้นเร็ว555

ก็ปกตินะคะ ถ้าขึ้นเยอะคงแปลกมากกว่า เพราะตัวลูกหนักไม่กี่กรัมเองค่ะ แสดงว่าขึ้นที่แม่ไม่ใช่ลูก

13wเหมือนกันค่ะ ไม่แพ้ท้องเลยแต่นน.ลด2โล หน้าท้องก็แบนราบปกติเลยค่ะ มีแค่ตอนอิ่มๆที่จะยื่นออกมา 😂

ปกติค่ะช่วง สองสามเดือนแรกน้ำหนักจะลดมากกว่าขึ้นค่ะ ตอน3เดือนเราถามคุณหมอมาเพราะเราน้ำหนักลง