คนท้องกินไทลินอล ยาพาราไทลินอล แก้ปวดหัวได้ไหมคะ

ตั้งครรภ์ได้ 7w ทานยาไทลินอล ยาพาราไทลินอล แก้ปวดหัวได้มั้ยคะ

16 ตอบกลับ

ได้คะ แตถ้าปวดหัวพอทนไหว ก็อย่าพึ่งใช้ยาเลยคะ ออกไปเปลี่ยนบรรยากาศ พักผ่อนให้พอ ออกกำลังกายเบาๆก็ช่วยหายปวดหัวได้เหมือนกันคะ

ทานได้ไม่ควรเกิน 1-2 เม็ด/วันค่ะ และช่วงท้องอ่อน ถ้าอาการไม่หนักมาก ไม่จำเป็นต้องทานยาค่ะ

ได้ค่ะ แต่ถ้าทนได้ แนะนำให้อดทนหาอย่างอื่นทานให้บรรเทาดีกว่าค่ะ

กินได้ค่ะ กินครึ่งเม็ดก่อนค่ะ อาการยังไม่ดีขึ้นค่อยกินครึ่งที่เหลือ

สามารถกินได้ค่ะ แต่ถ้าไม่ได้เป็นมากก้นอนพักแล้วประคบเย็นที่หัวค่ะ

ทานได้ค่ะแม่ ถ้าแม่ไม่ได้ปวดมากแนะนำให้นอนพักผ่อนจะดีกว่านะคะ

กินยาพาราได้ค่ะ ครั้งละ 1 เม็ดนะคะ

ได้ค่ะ ดื่มน้ำตามเยอะๆ นะคะ