ขอถามคุณแม่ตั้งครรภ์ที่มีอาการไอ สามารถอมยาอมสเตร็ปซิลหรือยาอมสมุนไพรได้ไหม

ตั้งครรภ์ได้ 15 week แล้วค่ะ

6 ตอบกลับ

บ้านนี้ปรึกษา​เภสัช​ ให้ยาใบโซ​วอน​มากิน พอไปหาของมลูในเน็ตดู บอกว่าเป็นที่ใช้ในหญิงตั้งครรภ์​บุตรยากรับประทาน​ได้

เราเคยปรึกษาเภสัชนะคะ เขาไม่แนะนำให้อมยาอมที่มีตัวยาฆ่าเชื้อ เภสัชแนะนำเป็นยาอมมะขามป้อมแทนค่ะ

เค้าก้อเป็นอยู่ ไม่ได้ทานยาใช้วิธีล้างจมูก แล้วกรั้วคอด้วยน้ำเกลืออุ่นๆเอาค่ะ ช่วยได้นะคะ

ไม่ได้จ้าแม่ ข้างซองเค้ามีบอก ทางที่ดีควรไปปรึกษาหมอดีกว่าค้ะอย่ากินยามั่วเลยจ้า

อมยาสมุนไพรดีกว่าค่ะ พวกมะขามป้อม หรือ มะแว้งค่ะ

เราอมสมุนไพร