ปวดหน่วงๆทัองช่วงล่างลงจิมิ ?

ตั้งครรภ์เข้าเดือนที่8แล้วค่ะ รู้สึกหน่วงๆช่วงล่าง เจ็บแปล๊บๆ เวลานอน พลิกตัว หรือลุกขึ้นจากที่นอนก็จะเจ็บเสี้ยดๆลงจิมิ ?? แม่ๆบ้านไหนเป็นบ้างค่ะ มีวิธีรับมือกับอาการแบบนี้ยังไงกันบ้าง ?

22 ตอบกลับ

ทนเอาค่ะแม่มันเป็นถึงไตรมาสสุดท้ายเลยค่ะ แม่บ้านนี้ท้องได้2เดือนกว่า เจ็บๆหน่วงๆที่จิมิ้เหมื นกันค่ะ บางวันก็ไม่เป็นค่ะ แต่ไตรมาสสุดท้ายจะหน่วงๆมากหน่อยเหมือนมีไรมาคาอยู่ที่จิมิ้ค่ะเดินแล้วเสียวแปร๊บๆ

เรา 7 เดือน (28-29 w) เริ่มปวดจิมิมาก เวลานอนแล้วลุกอ่ะค่ะ ปวดจนบ่นกับสามีทุกคืนเลยค่ะ 🤣🤣🤣 แต่ไม่ถึงกับทนไม่ไหว บางทีลุกแล้วกระดูกจิมิลั่นดังกร๊อบๆ 😱😱😱 ต้องค่อยๆสุดๆ

เป็นเหมือนกันค่ะ หมอให้ออกกำลังกายบริหารอุ้งเชิงกรามเพราะเด็กเริ่มกลับหัวและเคลื่อนลงต่ำทำให้บริเวณนั้นรับน้ำหนักเพิ่มมากขึ้น เลยปวดค่ะ

อาการปกติ ช่วงไตรมาสสุดท้ายค่ะ เนื่องจากน้อง นน. มากขึ้น เชิงกรานคือจุดรับ นน. ทำได้แค่อดทนค่ะ หรือจะหาเข็มขัดพยุงครรภ์มาช่วยก็ได้ค่ะ

เป็นค่ะน้องเอาหัวลงเชิงกรานแล้วค่ะอีกเดือนนึงก็คลอดค่ะอดทนเอาค่ะคลอดแล้วหายเลยค่ะ😊😊😊

เป็น​อาการ​เจ็บ​ท้องเตือน​ค้าแม่​พยายาม​อย่าทำงานหนักค้าอย่านั่งนานๆค้าหมอเคยบอกค้า

เป็นเหมือนกันค่ะ ยังไม่มีวิธีแก้เลยค่ะแม่😅ทำได้แต่อดทนๆจ้าเดี๋ยวก็คลอดแล้ว

คุณหมอที่ตรวจครรภ์แนะนำให้นอนพักค่ะ​ แม่​ นอนพักจะช่วยบรรเทาอาการปวดได้นะคะ

เป็นเหมือนกันจ้า​ เจ็บจี๊ดเลย😭😭 อาการปกติของคนใกล้คลอดค่ะ​ อนทนนะคะแม่

เรา8เดือนมีอาการเหมือนกันเลยค่ะ​ แอบกังวลใจ​เหมือนกันค่ะ