น่ำหนักขึ้นอยากรวดเร็ว

ตั้งครรภ์ลูกคนที่2 ได้ 5 week แล้วค่ะ น้ำหนักขึ้นแบบเร็วค่ะ ทั้งที่มีอาการขมปากขมคอ นึกว่าติดโควิค ทำอย่างไรน้ำหนักถึงจะขึ้นทีละนิดค่ะ กินน้อยมากช่วงนี้แต่น้ำหนักก็ขึ้น

1 ตอบกลับ

คุณแม่บ้านนี้น้ำหนักเริ่มท้องถึงวันจะคลอดน้องขึ้นมาประมาณ3กก.ค่ะมีปัญหาน้ำหนักแม่ไม่ขึ้นค่ะมีขึ้นมาช่วง4-5เดือนเพิ่ม2กก.พอเดือนถัดๆมาเพิ่มทีละ2,3ขีดและก็ครึ่งกิโลค่ะแต่ละเดือนกินเท่าไหร่ก็ไม่เพิ่มค่ะ.แต่คุณหมอบอกว่าตัวเด็กมีน้ำหนักตามเกณฑ์ค่ะ..แต่คลอดน้องตอน36+2ค่ะคลอดเองค่ะ3088กรัมถือว่าตัวโตน้ำหนักอยู่ที่น้องหมดเลยค่ะ☺️☺️