ยาระบาย

ตั้งครรภ์กินยาระบายได้มั้ยคะถ่ายไม่ออกมาหลายวันแล้วค่ะ??

7 ตอบกลับ

ได้ค่ะ ปรึกษาหมอที่ฝากครรภ์เลยค่ะ มีแบบมะขามแขก ไม่อันตรายต่อตัวเล็ก อีกอย่างหมออาจจะพิจารณาเปลี่ยนยาบำรุงครรภ์ด้วยค่ะ แคลเซียมเม็ดทำให้ท้องผูก

4y ago

ขอบคุนมากๆนะคะ

กรณีทายยาระบายต้องเป็นจากที่แพทย์สั่งหรือกำหนดให้ใช้ได้เท่านั้นค่ะ ยาระบายทั่วไปไม่ควรเพราะจะไปสร้างความปวด หดเกร็งต่อลำไส้ค่ะ

ต้องได้จากหมอนะค่ะคุณแม่อย่าซื้อทานเอง

ได้คะ แต่ต้องขอคุณหมอที่ฝากครรภ์นะค่ะ

4y ago

ขอบคุนมากนะคะ

ต้องหาหมอก่อนน่ะค่ะ

หาหมอก่อนดีกว่าค่ะ

4y ago

ขอบคุนมากนะคะ

หาหมอคะ