สงสัย.

ตั้งครรภ์​กินชาเขียวบ่อยมีผลกระทบอะไรไหมค่ะ

สงสัย.
31 ตอบกลับ

นานๆที ในปริมาณน้อยๆได้ค่ะ แต่บ่อยๆมากๆไม่ได้ เพราะเครื่องดื่มพวกนี้มีคาเฟอีน และ น้ำตาลสูงมาก ซึ่งอันตรายต่อทั้งแม่และลูกค่ะ เมื่อไม่นานก็เพิ่งมีข่าวออก แม่ท้องติดเครื่องดื่มที่มีคาเฟอีน ทำให้ลูกในท้องหัวใจเต้นเร็วผิดปกติ ร่างกายคนเรามันต่างกันค่ะ บางคนเป็น บางคนไม่เป็น ทางที่ดีที่สุดคือ ป้องกันไว้ดีกว่าแก้ค่ะ ไม่ควรพาลูกเสี่ยง

กินได้ค่ะชาเขียวมีทั้งประโยชน์แล้วก็โทษค่ะ ประโยชน์ของชาเขียว ลดความดันเลือดในระหว่างตั้งครรภ์ ต่อต้านอนุมูลอิสระ ช่วยลดโรคซึมเศร้าด้วยนะคะ แต่ข้อเสียคือน้ำตาล อาจทำให้เป็นเบาหวานได้

ลูกไม่ได้รับสารอาหารจ้า กินหวานๆขนมน้ำชาส่วนมากน้ำหนักจะลงแม่จ้า ลูกจะดึงแต่สารอาหารเท่านั้น คุณแม่ควรทานอาหารที่มีใยอาหารพืชผักใบเขียวนะค่ะนมก็ควรเปนนมจืด อะไรที่หวานๆงดหมด นะจ๊ะ

5y ago

มีประโยชน์นะคะ ลองศึกษาดู เป็นความรู้ใหม่ แต่ก็มีโทษคือน้ำตาลค่ะ

ต้องถามก่อนว่ามีความหวานมากน้อยแค่ไหนถ้าหวานมากทานบ่อยไม่ดีค่ะเพราะเสี่ยงต่อการเป็นโรคเบาหหวาน อีกอย่างคือเรื่องการกระตุ่นน้ำนมจะลดลงค่ะจะให้ดีควรงดทานของเย็นค่ะ

ระวังเบาน้ำตาลในเลือดสูงนะค่ะแม่บ้านนี้ไกล้คลอดชอบกินชาเย็นจนต้องเจาะน้ำตาลเจาะเลือดทุกรอบเลยค่ะถ้าอดได้ก้อย่ากินบ่อยนะค่ะ

กระทบจ้า น้ำตาลในเลือดจะสูงเสี่ยงเป็นเบาหวาน ส่วนชากาแฟหมอไม่แนะนำอยู่แล้วค่ะ มีประโยชน์แต่ก็น้อยกว่าโทษแน่นอน

เรากินจนคลอดนะ จนหมอขอเจาะเลือดหาเบาหวานแต่ไม่เจอเพราะกินหวานน้อย ถ้าไม่กินน่าจะดีกว่าค่ะคิดว่ามีคาเฟอีน

ประเภทชา คนท้องเขาไม่แนะนำให้กินเลยจ้า เลี่ยงได้เลี่ยงจะดีต่อลูกในท้องค่ะ

ติดเหมือนกันคะ กินเกือบทุกวัน ใกล้คลอดแล้วนะจ๊ะ น้ำหนักของแม่ล้วนๆจ้า

เราก็กินบ่อยค่ะแต่ระวังน้ำตาลในเลือดสูงน่ะค่ะอาจจะเป็นเบาหวาน