ท้องแข็ง

ตั้งครรภ์ 5 เดือน มีอาการท้องแข็ง อยากทราบว่ามีแม่ๆท่านไหนเคยเป็นบ้างไหมค่ะ ปฎิบัติตัวยังไงบ้างเพื่อไม่ให้ท้องแข็ง

1 ตอบกลับ

ท้องแข็งมีหลายสาเหตุคะ แม่ต้องดูว่าแข็งเพราะอะไร แม่ เดินรึทำงานมากไปรึป่าวถ้าเดินมากแนะนำนั่งรึนอนพักจนหาย หรือแม่ท้องแข็งเพราะนอนหงายรึป่าวถ้าแข็งเพราะนอนหงายแนะนำนอนตะแคงนะคะ

4y ago

ขอบคุณค่ะ