ตั้งครรภ์ ครบกำหนดคลอด 7 ธ.ค. 65

ตั้งครรภ์ 40 วีคแล้วค่ะไม่มีท่าทีว่าจะคลอดคุณหมอนัดเร่งคลอดที่ 41 วีคค่ะ ขอประสบการณ์การโดนฉีดยาเร่งคลอดหน่อยค่ะ#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ท้องแรกคะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

8 ตอบกลับ

ไม่เคยมีประสบการณ์ด้วยตัวเองนะคะ แต่คุณแม่ของเราเคยค่ะ และฟังจากคนที่เคยโดนฉีดยาเร่งคลอด จะปวดท้องทรมานกว่าเจ็บธรรมชาติค่ะ คือถ้าปวดท้องคลอดธรรมชาติจะมีช่วงที่หายปวดพอให้เราได้หายใจบ้าง แต่ถ้าเร่งคลอดจะปวดแบบไม่ได้ตั้งตัว ปวดแบบอยากจะออกตอนนั้น อะไรประมาณนี้ค่ะ ส่วนตัวก็ภาวนาว่า ให้คลอดง่ายอย่าได้โดนยาเร่งคลอดเลยค่ะ #ยังงัยก็เป็นกำลังใจให้แม่ทุกๆคนนะคะ

เหมือนกันเลยค่ะ ตอนนี้ได้40 4แล้ว แต่หมอนัดเร่งคลอดก่อนค่ะ วันที่14 ถ้าคลอดเองไม่ได้ยังไงก็ผ่า ก็มีกังวลบ้าง แต่อยากให้ตัวเล็กออกมามากกว่า เป็นกำลังใจให้นะคะ❤️

1y ago

เร่งคลอดวันที่ 14 เหมือนกันเลยค่ะ สู้ๆไปด้วยกันนะคะคุณแม่💕💕

ของเราโดนเร่งคลอดทางน้ำเกลือค่ะ เริ่มปวดท้องตั้งแต่บ่ายสามโมง แต่คลอด5โมงเย็นของอีกวัน นอนปวดท้องทรมานมากค่ะ รอจนปากมดลูกจะเปิดครบ10ซม.ถึงได้เข้าห้องคลอดค่ะ

1y ago

สู้ๆค่ะแม่ ถึงเวลานั้นความกลัวหายหมดเลยค่ะ😂

ประสบการณ์จากคนรอบข้างบอกว่าเจ็บ ทรมานมากกว่าการเจ็บท้องคลอดเองค่ะแม่ แต่ยังใจก็เอาใจช่วยให้เจ็บท้องคลอดก่อนวันหมอนัดนะคะ

ปกติจะไม่เกิน40นะคะ ทำไมหมอเร่งคลอดให้ตอน41

1y ago

อ๋อ ค่ะ

บ้านนี้นัดเร่ง13ค่ะ😅กลัว

เราก็กลัวหมอนัดผ่า

สู้ๆ ค่ะแม่