การกิน

ตั้งครรภ์ 22 weeks สามารถทานน้ำมันตับปลาได้ไหมค่ะมีแม่ท่านไหนทานบ้างแนะนำหน่อยจ้า

1 ตอบกลับ

น้ำมันตับปลา ไม่แนะนำให้ทานเยอะ เพราะ เป็นแหล่งรวมของวิตตามินเอ หากทานวิตตามินเอมากจนเกิดความจำเป็น ส่งผลถึงทารกได้ น้ำมันปลา ทานได้ช่วงแรกของการตั้งครรภ์ แต่ถ้าทานหลัง 6 เดือน ทำให้เลือดแข็งตัวช้า อาจมีผลกระทบต่อการคลอด #น้ำมันตับปลา กับ น้ำมันปลา ชื่อคล้ายๆกัน แต่สรรพคุณต่างกัน หลายคนอาจเข้าใจผิดคิดว่า เป็นตัวเดียวกัน