ตั้งครรภ์7เดือน

ตั้งครรภ์7เดือนน้ำหนักขึ้น16กิโลมากไปมั้ยคะ

25 ตอบกลับ

บ้านนี้29w น้ำหนักแม่ขึ้น4โลจร้า น้ำหนักน้องได้1500กรัม (คุณหมอให้ควบคุมน้ำหนักเพราะก่อนท้องคุนแม่น้ำหนักเยอะค่ะ)

มากไปค่ะ แต่ถ้าซาวด์ดูน้องนน.ตามเกณฑ์ก็ไม่มีอะไรให้กังวลค่ะ ลองถามหมออีกทีนะคะ

ลองวัดหาค่าBMIดูค่ะ ว่าน้ำหนักแม่ควรขึ้นกี่กิโล ในสมุดสีชมพูก็มีบอกค่ะ

บ้านนี้ 6เดือน​นิดๆขึ้นมา7โล คุณ​แม่ดูแค่เกณฑ์​นน.เจ้าตัวเล็ก​ก็​พอค่ะ

โฟกัสนน.ลูกในท้องพอจ้า ไม่ต้องโฟกัสนน.ที่เพิ่มขึ้น ซาวน์ดูนน.ลูกจ้า

บ้านนี้ขึ้นมา30โลตั้งแต่6เดือนค่ะ🥺 ตอนนี้แปดเดือนแล้วค่ะ

3y ago

แล้ว8เดือนคุณแม่น้ำหนักขื่นมาอีกกี่โลค่ะ

6เดือนน้ำหนักขึ้น5โลค่ะ หมอบอกน้ำหนักน้องตามเกณฑ์​ค่ะ

6เดือนขึ้นมา 11 โล เจ้าตัวเล็กน้ำหนักตามเกณฑ์ก็พอค่ะ

7เดือน นน.ขึ้นมา4โล แต่นน.น้องโตกว่าเกณฑ์นิดหน่อยจ้า

ปกติค่ะ ตอทท้องแรกน.น.ขึ้น30โลค่ะ เด็กตัวใหญ่มาก