ท้องอืด

ตั้งครรภ์7 สัปดาห์คะ ท้องอืดแน่นมากเลยคะท้องก็ใหญ่เพราะมีลมในทัองเยอะ อยากทราบคะกินอะไรหรือทำยังให้ให้อาการดีขึ้นคะ

17 ตอบกลับ

จิบน้ำขิงบ่อยๆคะ เราก็เป็น ช่วงแรกๆจะท้องอืด ทรมานมาก

แบ่งอาหารออกเป็น6มื้อเคี้ยวให้ละเอียดกว่าปกติค่ะ

กินผลไม้เยอะๆนะช่วยขับถ่ายด้วยบำรุงตัวเล็กด้วย

ทานน้ำขิง ค่ะขับลมไล่ลมดี ท้องไม่เคยอืดเลยค่ะ

ของเราทานน้ำขิงช่วยค่ะ

ขิงกับกระชายคะ

น้ำขิงค่ะ