24 วีคท้องแข็งบ่อย

ตั้งครรภ์24วีค เวลาลุกแล้วเดินท้องแข็ง บางทีนอนเฉยๆก็แข็ง แบบนี้เอันตรายไหมค่ะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

5 ตอบกลับ

เป็นเหมือนกันคะ.ท้องแข็งบ่อย 25 week ฝากคลินิกหมอบอกปกติค่ะไม่อันตรายอะไรแค่มดลูกบีบรัดตัว.เพราะแข็งไม่นานแปปเดียวสักพักก้อคลาย.แต่ก้อแอบกังวล😅

25wเป็นเหมือนกันค่ะ ตอนท้องแรกไม่ค่อยเป็นตอนนั้นทำงานยืนเดินทั้งวัน ท้องนี้นอนเฉยๆก็เป็นแต่ไม่นาน พยายามพลิกตัว หรือเปลี่ยนท่าช้าๆ

ถ้าแข็งเกินวันละ 5-6 ครั้งและแข็งนานก็ควรไปหาหมอนะคะแม่

ถ้าท้องแข็งบ่อย แนะนำหาหมอดีกว่านะคะ

เหมือนกันค่ะ