สอบถามหน่อยค่ะ

ตั้งครรภ์24w พอดีมีเรื่องเครียด ร้องไห้ ไม่กินข้าวมาทั้งวันแล้ว ตอนนี้ปวดท้องนิดๆ+ท้องแข็งเกิดจากเครียดหรือเพราะไม่กินข้าวค้ะ

3 ตอบกลับ

ขอบคุณมากๆน้ะค่ะแม่ๆ ตอนนี้ดีขึ้นมากแล้วค่ะ ไม่เครียดไม่คิดอะไรแล้ว กินข้าวกินยาตรงเวลา ท้องก็ไม่แข็งไม่เจ็บแล้วค่ะ ตัวเล็กก็ดิ้นเก่งมากเลย ยิ้มและมีความสุขทุกครั้งที่เค้าดิ้นเลยค่ะ 🙏♥

น่าจะมาจากความเครียดนะคะแม่ แต่ยังไงแม่ต้องนึกถึงตัวเล็กด้วยนะคะ ควรจะทานอาหารทานยาให้ตรงเวลา เพราะช่วงวัยนี้น้องจะดึงสารอาหารจากรกค่ะ สู้ๆค่ะ

อารมณ์และความเครียดของแม่ ย่อมส่งผลต่อลูก ไม่มากก็น้อยค่ะ พยายามคิดถึงลูกให้มากขึ้น และทำเพื่อเค้าให้มากขึ้นนะคะ