น้ำหนักไม้ขึ้น

ตั้งครรภ์22 week น้ำหนักไม่ขึ้นเลย ตั้งแต่แพ้ท้องลงไป5โล ก็ไม่ขึ้นอีกเลย แต่ท้องใหญ่ปกติค่ะ อันตรายไหมคะ

11 ตอบกลับ

หาหมอ แล้วถามหมอนะคะ ถ้าหมอคิดว่าอันตราย คงแจ้งแม่แล้วแหละค่ะ อีกอย่าง ตอนเราแพ้ นน. เราลงไป 6 กก. เพิ่งเริ่มขึ้นตอนประมาณ 24 สัปดาห์ค่ะ และก็ขึ้นเดือนละ 1 กก. ยิ่งช่วง 8 เดือน ขึ้น 2 อาทิตย์ 1 กก.

น้ำหนักแม่ไม่ขึ้น แต่ถ้าน้ำหนักลูกได้ตามเกณฑ์ ถือว่าเป็นผลดีต่อแม่คะ มีโอกาสที่ท้องจะไม่แตกลาย หลังคลอดแม่จะน้ำหนักลดไว และหุ่นเฟิมได้ง่ายเพราะน้ำหนักไปลงที่ลูกหมด อย่ากังวลคะ

ถ้าถามหมอ หมอจะไม่สนใจน้ำหนักเราค่ะ หมอจะสนใจแค่น้ำหนักลูก เราก็สนใจแค่น้ำหนักลูกให้ไม่ตกเกณฑ์ก็พอค่ะ เพราะถ้าเป็นเเบบนี้เด๋วพอเข้าเดือนที่ 6 เด๋วน้ำหนักก็ขึ้นเอง

ขอบคุณทุกคอมเม้นนะคะ หายเครียดแล้ว ไปหาหมอ หมอแจ้งว่าน้ำหนักน้องตามเกณค่ะ

ไม่อันตรายค่ะ เราก็น้ำหนักเริ่มขึ้นตอน 5 เดือน ขึ้นพรวดพราดตอน 7-8 เดือน

เราก็ไม่ขึ้นค่ะ แต่ลูกแข็งแรง น้ำหนักตามเกณฑ์ หายห่วงค่ะ

ของเราก็ยังไม่ขึ้น ท้องโตปกติ เด็กโตดี ก็ไม่น่ากังวลอะไร

ถ้าน้องมีน้ำหนักตามเกณฑ์ และแข็งแรง ก็ถือว่าใช้ได้ค่ะ

บ้านนี้แพ้พอสมควร 12 วีคแล้วน้ำหนักลงไป 3 กิโลค่ะ

หมอแจ้งแม่ว่าปกติไหมล่ะคะ แม่ควรถามหมอค่ะ