ความดันต่ำ

ตั้งครรภ์21w ความดันต่ำมากค่ะแอบกังวล??

1 ตอบกลับ

วิธีดูแลตนเองอย่างไรเมื่อความดันโลหิตต่ำ พักผ่อนให้เพียงพอ อย่าการทำงานหนักเกินไป อย่านอนดึก หลีกเลี่ยงการยืนนานๆ และระมัดระวังในการเปลี่ยนอิริยาบถ ไม่ปลี่ยนท่าเร็วเกินไป ออกกำลังกายสม่ำเสมอ ช่วยให้ระบบประสาทเกิดความสมดุลยิ่งขึ้น ทานอาหารให้ครบห้าหมู่ หากผู้ที่มีความดันโลหิตต่ำได้รับสารอาหารไม่เพียงพอ จะทำให้ความดันต่ำลงไปอีก เพิ่มความระมัดระวังในการใช้ยา และหากไปพบคุณหมอ ควรแจ้งว่ามีอาการความดันต่ำ เพื่อให้คุณหมอเลี่ยงยาที่อาจมีผลให้ความดันต่ำลงไปอีก ดื่มน้ำให้เพียงพอ อย่างน้อยวันละ 6-8 แก้ว

5y ago

ขอบคุณค่ะ