แพ้ท้องจนน้ำหนักลด

ตั้งครรภ์14week แพ้หนักมากค่ะ ทานก็อ้วกตลอด จนน้ำหนักตัวลด ไม่มีทีท่าจะดีขึ้นเลย

2 ตอบกลับ

ช่วงท้องแรกๆ แบบนี้แหละพอเข้าไตรมาส2 จะเริ่มดีขึ้ นกินแล้วอ้วกปล่อยไปตามธรรมชาติของมันอ้วกแล้วกินอีก แม่ลองปรับการกินดูนะคะ ลองปรับเป็น 4-5 มื้อเล็กๆ/วัน และอย่าปล่อยให้ท้องว่างหาแครกเกอร์ ผลไม้หรือโยเกิร์ตติดตู้ไว้ค่ะ สู้ๆ นะคะ✌🏻✌🏻

แนะนำให้ทานเป็นนมกดับขนมปังแทนนะคะถ้าทานข้าวไม่ได้