ตั้งครรภ์​ 4​ เดือนท้องเล็ก​ น้ำหนักไม่ขึ้น​

ตั้งครรภ์​ 4​ เดือนท้องเล็ก​ น้ำหนักไม่ขึ้น​ จะเป็นอะไรไหม​ มีผลต่อลูกไหม​ มีแม่ๆคนไหนเป็นเหมือนเราบ้างค่ะ

20 ตอบกลับ

ถ้าท้องเล็กหรือน้ำหนักแม่ไม่ค่อยขึ้น แต่ซาวด์แล้วน้ำหนักตัวลูกปกติ คุณหมอไม่ได้ว่าอะไร ก็ไม่มีอะไรต้องกังวลนะคะ ท้องออกมากน้อยขึ้นกับสรีระร่างกายแต่ละคนที่ต่างกันไปจ้าาาา ถ้าอยากบำรุง แนะนำ โปรตีนค่ะ ถ้าเป็นไปได้ อยากให้ทานไข่ต้มวันละ 3 ฟอง แบ่งทานมื้อละฟองก็ได้ค่ะ เป็นโปรตีนดีที่ย่อยง่ายค่ะ แล้วก็ไขมันดีค่ะ เช่น เนยถั่ว อโวคาโด ปลาแซลมอน ค่ะ ถ้าทานอาหารได้ไม่ค่อยเยอะ แนะนำให้ทานทีละน้อย แต่ทานถี่ๆบ่อยๆค่ะ พยายามหน่อยนะคะ สู้ๆค่ะ เพื่อเจ้าตัวน้อยในพุง❤️

ของเราตอน 4 เดือนน้ำหนักก็ไม่ขึ้นค่ะลดด้วยซ้ำพอ 5-6 เดือนน้ำหนักพุ่งมาเลยค่ะถ้าน้ำหนักลูกตามเกณฑ์ก็ไม่มีอะไรน่าเป็นห่วงนะคะ

ดูน้ำหนักลูกเป็นหลักค่ะคุณแม่ ตอนซาวด์ลองถามคุณหมอถึงน้ำหนักน้องดูนะคะ ถ้าตามเกณฑ์ก็ไม่เป็นอะไรค่ะ

น้ำนัจะขึ้นช่วงประมาณ4-5-6เดือนค่ะเเล้วเเต่เเม่เเต่ละคน เเต่บ้านนี้,น้ำหนักขึ้นตอน5เดือนกว่าๆค่ะ

บ้านนี้6เดือนแล้วแตาขึ้นมาแค่โลเดียว​ ซาวแล้วน้องน้ำหนักตามเกตณ์ดิ้นดีก็โอเคนะคะแม่

บ้านนี้น้ำหนักกว่าจะขึ้น ขึ้นช่วง 7-8เดือน ไม่ต้องกังวลนะคะ ควรนึกถึงน้ำหนักลูกดีกว่า

เหมือนกันเลยค่ะ พรุ่งนี้19วีคแล้ว แต่น้ำหนักยังเท่าเดิม ท้องออกแค่ตอนกินอิ่ม

ของเราก็ไม่ขึ้นค่ะ แต่น้ำหนักลูกปกติ โดนหมอสั่งให้น้ำหนักขึ้นเดือนละ2โล

บางทีก็อาจจะเป็นเพราะเราแพ้ท้องก่อนน่านี้ก็ได้นะคะแม่ อย่าเครียดนร้าา

เหมือนกันเลยค้ะแม่ ท้องได้4เดือนกว่าแล้วท้องไม่ออกน้ำหนักไม่ขึ้นเลย