ตั้งครรภ์ 25 สัปดาห์แล้ว ตรวจพบอาการ ธัยรอยด์เป็นพิษ เป็นอัตรายกับลูกมั้ยคะ ตอนนี้หมอให้ยามาทานค่ะ PTU 50 mg. ตอนนี้กังวลมากค่ะ กลัวลูกจะเป็นอันตรายหรือผิดปกติค่ะ รบกวนผู้รู้ช่วยแบ่งปัน แนะนำวิธีดูแลตัวเองด้วยค่ะ

2 ตอบกลับ

ถ้าถึงมือคุณหมอแล้ว คุณแม่ก็ไม่ต้องกังวลมากไปนะครับ เพราะเดี๋ยวจะเครียดจนส่งผลเสียต่อลูกในท้องได้ ที่สำคัญต้องไม่ลืมทานยาและปฏิบัติตัวตามที่คุณหมอแนะนำ และหมั่นสังเกตอาการผิดปกติต่างๆอยู่เสมอนะครับ