ลูกดิ้นน้อย จนแทบไม่รุสึก เกือบ 2 วันแล้ว

ตั้งครรภ์ 25 สัปดาห์ ลูกดิ้นน้อยลง แทบจะไม่รุสึกว่าลูกดิ้นเลย ปกติดิ้นแรงมาก อันตรายไหม หรือว่าปกติคะ

23 ตอบกลับ

เคยเป็น แต่เรา21 w ไปหาหมออัลตร้าซาวด์ ก้อปกติ หมอบอกอายุครรภ์ของเราเด็กอาจดิ้นไม่สม่ำเสมอ อย่าเพิ่งนับการดิ้น เพราะนับกันจริงๆ ตอน28w ถึงจะดิ้นสม่ำเสมอ นอยเพราะนับ 10 ครั้หลังอาหารนี่แหละ สรุปตอนซาวด์น้องก่อดิ้นดี แต่แม่ไม่รู้สึก หรือรู้สึกน้อยมาก ถ้ากังวลแบบเราก้อไปพบหมอค่ะ อัลตร้าซาวด์ดูลูกให้สบายใจก้อดีอีกไปแบบนึง

4y ago

เหมือนกันเลยค่ะ ีคิดมากจนไปหาหมอ พออัลตาซาวด์น้องก็ดิ้นปกติ

บ้านนี้รู้สึกว่าน้องดิ้นจริงๆตอน7เดือนกว่าค่ะเพราะหน้าท้องหนา แต่ถ้าแม่กังวนก็ไปหาหมอเลยจ้า

ไปพบแพทย์นะคะคุณแม่ ให้คุณหมอลองตรวจดูก่อนเพื่อความปลอดภัยค่ะ ขอให้ปลอดภัยทั้งแม่และน้องนะค้า

5y ago

ขอบคุนค่ะ

ลองนับดูค่ะ ภายใน1วันลูกต้องดิ้นไม่ต่ำกว่า10ครั้ง ถ้าต่ำกว่านั้นต้องไปหาหมอแล้วค่ะ

น้องจะดิ้นสม่ำเสมอตอน28วีคจ้าแต่ถ้าแม่ไม่สบายใจแนะนำหาหมอเลยจ้า

ถ้ามีอาการท้อง​แข็ง​ร่วมด้วย รีบไปหาหมอเลยค่ะ​อัต​ราย​

ลองกระตุ้นดูก่อนค่ะ ถ้าไม่ตอบสนองรีบหาหมอดีกว่าค่ะ

25เหมือนกันดิ้นเก่งค่ะยิ่งตอนหิวข้าวละหลังกินข้าว

ถ้าเริ่มรู้สึกว่าลูกดิ้นน้อยลง ควรรีบไปหาหมอนะคะ

ไม่มั่นใจควรหาหมอถามทุกอย่างคะและควรซาวน์ด้วย