สอบถามหน่อยค่ะกินยาโฟลิควันละ 2 เม็ดขนาด 5 mg เป็นอะไรมั้ยคะ

ตั้งครรภ์ 10 สัปดาห์ค่ะตอนนี้

3 ตอบกลับ

เคยอ่านเจอบทความจากเพจหมอจากศิริราชมาค่ะ ร่างกายเรารับแค่ 4mg ต่อวันค่ะ เกินกว่านั้นร่างกายก็ขับออก จริงๆทานเยอะก็ไม่ทีผลอะไร เพราะปกติก็มีอยู่ในอาหารที่เรากินอยู่แล้ว จะมีก็แค่เปลืองตังป่าวๆค่ะ ปกติหมอให้ทานวันละ 1เม็ดหลังอาหารเช้านะคะ

ปกติหมอให้กินวันละ 1เม็ดหลังอาหารเช้าค่ะ