ตั่งครรภ์ได้8เดือน ท้องแข็งบ่อยเจ็บท้องน้อยข้างซ้ายทุก10-15นาทีจะปวดครั้ง เป็นอะไรใหมค่ะ

1 ตอบกลับ

เป็นเรื่องปกติค่ะเพราะน้องตัวใหญ่ขึ้นน้ำหนักจะลงไปช่วงล่างบางทีอายุครรภ์แบบนี้น้องสามารถกลับหัวได้แล้วนะคะคุณแม่อาจจะปวดอุ้งเชิงกลางหรือปวดจิมิด้วยค่ะ ถ้าปวดถี่มากๆแนะนำให้ไปหาหมอนะคะ