ฝากครรภ์ สิทธิ์บัตรทอง

ตัวหัวข้อเลยค่ะ สิทธิ์บัตรทองฝากครรภ์ที่คลินิกไหนได้บ้างคะ กรณีที่ยังไม่สะดวกไปโรงพยาบาล ฝากที่คลินิกไหนได้บ้างด้วยบัตร30

6 ตอบกลับ

ฝากที่คลินิคต้องจ่ายเงินคะแม่ แต่เวลาตอนคลอดเราบอกหมอว่าเราใช้สิทธิ์บัตรทอง แต่เราต้องจ่ายค่าฝากพิเศษกับคุณหมอต่างห่างคะและจ่ายค่ายาค่าซาวด์ตอนไปที่คลินิคคะ ถ้าฟรีแม่สิทธิ์อยู่รพ.ไหนฝากที่นั้นเลย เช่นรพ.ที่แม่มีสิทธิ์และอนามัยใกล้บ้านคะ บ้านนี้ก็ใช้สิทธิ์บัตรทองคะฝากรพ.แต่ตอนคลอดจะฝากพิเศษกับคุณหมอของรพ.ที่เค้าเปิดคลินิคแค่ใส่ซองให้ต่างหากตอนคลอด ส่วนค่าคลอดก็สิทธิ์บัตรทอง จ่ายส่วนต่างค่าหมอ และห้องพิเศษ ถ้าห้องรวมก็30

ฝากคลินิกไม่มีสิทธิ์บัตรทองค่ะ ต้องจ่ายเอง และถ้าฝากครรภ์ครั้งแรกจะต้องจ่ายเงินเยอะด้วยค่ะ เพราะต้องตรวจเลือดด้วย บางที่เราไปฝากครั้งแรกตอนที่สามารถตรวจคัดกรองดาวน์ซินโดรมเขาจะแนะนำให้เราตรวจนิฟด้วยค่ะ บางที่นะคะ ถ้ายังไม่สะดวกไป รพ ก็ไปฝากอนามัยก่อนได้ค่ะ

คลินิกไม่ได้ครับ แต่รพ.รัฐฝากฟรีทั่วประเทศครับแม่

สิทธิ์บัตรทองอยู่ไหน ฝากที่นั้นค่ะ

คลีนิกต้องเสียตังอย่างเดียวค่ะ

ไปอนามัยค่ะแม่