สอบถามหน่อยคะ

ตัวน้องลอกแบบนี้ ปกติไหมคะ น้องเกิดได้5วันคะ แม่ๆบ้านไหนมีประสบการณ์ แนะนำหน่อยคะ

สอบถามหน่อยคะ
16 ตอบกลับ

ตอนนี้น้องได้9วันก้เป่นยุเหมือนกันค่ะ ปล่อยตามธรรมชาติยุค่ะ ทีแรกก้กังวล แต่เป่นปกติ ของทารกแรกเกิด ก้หายกังวลค่ะ👍

ปกติค่ะ บ้านนี้1เดือน4วันยังลอกไม่หมดเหลือตรงเท้า เป็นการผลัดเซลล์ผิว แม่ทาเบบี้ออยเดี๋ยวก็หลุดเรื่อยๆค่ะ

ปกติค่ะ ทารกทุกคนตัวจะค่อยลอกค่ะ คถณแม่อย่าแกะ แคะ ถู ดึงนะค่ะ น้องจะเจ็บค่ะ สักพักจะค่อยหายเองค่ะ

เป็นปกติค่ะ เวลาอาบน้ำ หยดออยลงในน้ำสองสามหยด ทาโลชั่นเด็กหลังอาบน้ำเสร็จ ผิวจะได้ชุ่มชื่น

บ้านนี้เป็นช่วงน้องออกมาแรกๆแต่ไม่ลอกขนาดนี้ใช้ออยหยดลงน้ำให้น้องอาบค่ะแม่

ปกติจ้ะเดี๋ยวหายเอง ถ้าไม่สบายใจแม่ใช้ออยล์หยดลงน้ำเวลาอาบก็พอค่ะ

ปกติค่ะ แม่ใช้ออยผสมน้ำตอนอาบ แล้วก็ใช้เช็ดเบาๆเดี๋ยวก็ออก

ไม่เป็นไรค่ะทาออยให้น้องทางนี้เป็นเหมือนกันเดี๋ยว​ก็หาย

5y ago

ขอบคุณค่า

ปกติค่ะ จะหายไปเองสองสัปดาห์โดยประมาณ

แม่บ้านนี้ทา บีแพนเธนค่ะ ช่วยได้