ให้นมลูก

ตอนแรกเกิดน้องน้ำหนัก3โล2พอน้องอายุได้1เดือนน้ำหนักก็ขึ้นมาอยู่5โล7แล้ว หมอบอกน้ำหนักเกินเด็กอายุ1เดือนให้ลดการให้นม แต่พยายามแล้วก็ทำไม่ได้เลยค่ะร้องตลอดพอให้กินก็เงียบน้ะค่ะแต่พอปากออกจากเต้าก้ร้องทันทีเลยค้ะร้องจนเจ็บคอสงสารลูกก้ต้องให้กิน แต่เบี่ยงเบนความสนใจลูกแล้วน้ะค่ะทำทุกวิธีแล้วค่ะก็ไม่หยุดเงียบสุดท้ายก้ต้องให้กิน. ทำไงดีค่ะกลัวลูกจะน้ำหนักเยอะเกินไปจนเป็นอันตราย

1 ตอบกลับ

น้ำหนักน้องขึ้นเยอะจริงค่ะแม่ ลองใช้จุกหลอกหรือยังคะ เผื่อช่วยได้ อีกอย่างถ้าใกล้บ้านหรือบริเวณบ้านมีพื้นที่ พอจะอุ้มน้องเดินเล่นข้างนอกได้ ลองอุ้มออกจากบ้านหรือใส่รถเข็นเด็กออกไปดูก็ได้ค่ะ เป็นการเบี่ยงเบนความสนใจเด็กอีกทางหนึ่ง ไม่รู้จะช่วยได้หรือเปล่าเพราะน้องยังเล็กมาก แต่ก็ลองดูได้นะคะ