มีตัวไหนช่วยได้บ้างค่ะ

ตอนแรกลูกดูดมันเจ็บๆแล้วมันเป่นตุ่มใสๆ มีสองตุ่ม สงสัยเลยแกะดูเป่นน้ำใสๆออกมา😅😅 พอหลังจากเวลาผ่านไปก็กลายเป็นแบบนี้ ลูกดูดก็เจ็บเต้า มียาทาหัวนมพอให้หายไหมค่ะแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้าก่อนค่ะ🙏🏻

มีตัวไหนช่วยได้บ้างค่ะ
16 ตอบกลับ

หัวนมแตก เราเคยเป็นตอน1อาทิตย์แรกหลังคลอด หัวแตกสองข้างเลย แต่ก็อดทนไม่กล้าทายา เอาลูกเข้าเต้า พอลูกอิ่มก็ปั้มต่อ แล้วก็เอาน้ำนมทา มันเจ็บมากกกกกกกกกเหมือนหัวนมจะขาดแต่อดทนจิกหมอนทุกครั้งที่ให้นม ทุกวันนี้ลูกติดเต้าไปเลย555

เคยเป็นเหมือนกันค่ะ หัวนมอตก ให้ลูกดูดคือทรมานมาก เจ็บสุดๆ เลยซื้อยามาทา ของมาม่าช้อยนะคะ ดีเวอร์ ทาแล้วมันจะค่อยๆจับเกร็ด ค่อยๆหลุดไป แล้วหัวนมจะนิ่ม ลูกดูดไปไม่มีเจ็บเลยค่ะ ตอนทาลูกสามารถดูดดกินได้ ไม่เป็นอันตรายด้วยค่ะ

2y ago

ในช็อปปี้ก็มีนะคะ

หยุดปั้มและให้นมน้องข้างที่แตกก่อนนะคะ ซื้อครีมทาหัวนมมาทา ของละมุน ก็ได้คะในแอฟส้ม หรือลองไปปรึกษาร้านขายยาครีมทาหัวนมดูค่ะ

เคนเป็นตอนอยู่รพ.ค่ะทรมานมากลูกคือดูดแรงมากจนเลือดออกที่รพ.มีเป็นสิริโคนช่วยค่ะ พอกลับบ้านแม่ก็ปั้มอย่างเดียวเลยค่ะ

หัวนมแตกค่ะ ตอนแรกก็เป็นเหมือนกัน ใช้วิธีเอาน้ำนมของเราทารอบๆหัวนมค่ะมีพยาบาลแนะนำมา ช่วยได้ค่ะ

มียาทาแก้หัวนมแตกนะคะ หลายแบรนด์เลยค่า เลือกราคาที่สะดวกได้เลยค่ะแม่ แนะนำพีเจ้นงับ

ลองทาด้วยน้ำนมเเม่อ่ะค่ะ หายไวๆ หยุดการให้ลูกดูดก่อนนะคะเเม่ เดี่ยวน้องติดเชื้อ

บ้านนี้ค่อยเป็นค่ะ หมอให้ทาบีเบนเทลค่ะ เวลาจะให้นมลูกก็ล้างออกค่ะ

บ้านนี้ก็เคยเป็นค่ะ ใช้ครีมทาหัวนมของ mama's choice ค่ะ ทา 2-3 วันดีขึ้นเลยค่ะ

หัวนมแตกค่ะ หาอะไรช่วยทา หยุดดู หยุดปั๊ม บีบมือไปก่อนค่ะ